Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 09:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:41, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nhật Bản: Tiếp nhận Nga vào nhóm G7 là cần thiết

(ANTV) - Ngày 18/01, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hiện đang giữ chức Chủ tịch nhóm các nền kinh tế phát triển G7, cho rằng việc đưa Nga trở lại nhóm này là cần thiết, qua đó sự can dự của Moskva giúp giải quyết các cuộc khủng hoảng ở Trung Đông. 

Phát biểu trên được ông Abe đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Financial Times.

Theo ông Abe, Nga đóng một vai trò quyết định trong việc đối phó với các cuộc khủng hoảng quốc tế, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông.

Ông nhấn mạnh để giải quyết các vấn đề như căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia, cuộc chiến tranh ở Syria và mối đe dọa của Hồi giáo cực đoan, "cần phải có sự tham gia mang tính xây dựng của Nga."

Ngoài ra, ông Abe còn công bố ý định sẽ đến Moskva với tư cách Chủ tịch G7 hoặc mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Tokyo. Ông bày tỏ "muốn làm việc với ông Putin."

G8 đã chấm dứt sự tồn tại và trở thành G7 sau khi Nga sáp nhập Crimea và tình hình căng thẳng leo thang ở miền Đông Ukraine./.

Afghanistan ấn định thời điểm bầu cử quốc hội

Chủ tịch Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan (IEC) hôm qua thông báo nước này sẽ tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng địa phương vào ngày 15/10 tới. Đây sẽ là cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 3 ở Afghanistan kể từ khi chế độ Taliban sụp đổ năm 2001.

Theo luật pháp Afghanistan, lẽ ra cuộc bầu cử quốc hội đã phải được tổ chức vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, chính phủ đã không thể tổ chức sự kiện này do những bất ổn chính trị và an ninh liên quan tới việc cải cách luật bầu cử và hệ thống bầu cử.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, phát biểu khai mạc cuộc hội đàm 4 bên lần thứ 2 với các đại diện từ Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ tại Kabul, Ngoại trưởng nước chủ nhà Afghanistan đã mời phong trào Taliban tham gia tiến trình hòa đàm để giải quyết tất cả những bất đồng thông qua đàm phán.

Ông đồng thời cảnh báo những thành viên Taliban từ chối đàm phán và kích động chiến tranh sẽ bị cô lập. Theo Ngoại trưởng Afghanistan, hòa bình ở Afghanistan sẽ có lợi cho Pakistan và toàn bộ khu vực. Trước đó, cuộc đàm phán 4 bên lần đầu tiên được tổ chức tại Islamabad, Pakistan hồi tuần trước./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây