Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 19:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 22/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Israel hội đàm với Tổng thống Nga

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua (21/4), đã tới Moskva để thảo luận về việc tăng cường phối hợp các hành động quân sự với Nga nhằm tránh xảy ra các sự cố giữa hai nước, trong bối cảnh Moskva từ cuối năm ngoái đã triển khai một chiến dịch nhằm hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phát biểu tại cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Israel khẳng định Cao nguyên Golan là "giới hạn đỏ" đối với Israel và vùng lãnh thổ này phải thuộc về Israel. Thủ tướng Israel nhấn mạnh nước này đang làm tất cả để ngăn chặn nguy cơ xuất hiện thêm một mặt trận khủng bố nữa ở Cao nguyên Golan".

Trước đó, tại cuộc họp nội các chính phủ, Thủ tướng Netanyahu cũng tuyên bố rằng nước này sẽ không bao giờ rút khỏi Cao nguyên Golan và khu vực rộng lớn chiến lược giáp giới với Syria này sẽ thuộc về Israel vĩnh viễn.

Israel Israel đã chiếm đóng 1.200km2 của cao nguyên Golan từ nước láng giềng Syria trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, sau đó sáp nhập Cao nguyên Golan vào năm 1981, động thái không được cộng đồng quốc tế công nhận.

IS âm mưu tấn công châu Âu bằng vũ khí hoá học và hạt nhân

An ninh châu Âu đang đứng trước mối đe dọa lớn khi cảnh báo về việc IS có âm mưu tấn công châu Âu bằng vũ khí hoá học và hạt nhân vừa được đưa ra. Đây là cảnh báo được đưa ra bởi một nhóm các chuyên gia về chính sách chống khủng bố của Liên minh châu Âu EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO tại Hội thảo An ninh và Chống khủng bố vừa diễn ra ở London, Anh.

Các chuyên gia cho biết IS hiện đang tìm mọi cách để sở hữu các vật liệu hoá học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân rồi dùng để tổ chức các cuộc tấn công vào châu Âu. Hiện nguy cơ các vật liệu này rơi vào tay IS cũng là rất lớn. Bên cạnh đó, giới chức NATO cũng cảnh báo IS có thể tách ra làm 2, một tiếp tục bám trụ tại Iraq và Syria, trong khi phần còn lại xây dựng mạng lưới khủng bố ngầm ở châu Âu.

Trước đó, cơ quan tình báo Đức hôm 19/4 vừa qua đã cảnh báo, IS đang âm mưu tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các khu nghỉ dưỡng ở phía nam châu Âu, gồm Pháp, Italy và Tây Ban Nha.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây