Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:39, Thứ 2, 27/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Hàn Quốc tới Trung Quốc thảo luận về Triều Tiên

(ANTV) - Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn, ngày 26/6, đã tới Trung Quốc để thảo luận với lãnh đạo nước chủ nhà về các vấn đề Triều Tiên cũng như các vấn đề song phương.

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, trong chuyến thăm 5 ngày này, ông Hwang Kyo-ahn sẽ tham dự Diễn đàn Davos mùa Hè 2016 ở Thiên Tân và giới thiệu về chính sách kinh tế sáng tạo của Hàn Quốc.

Trong ngày 27/6, ông Hwang Kyo-ahn sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Lý Khắc Cường ở Bắc Kinh để thảo luận về vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên cũng như ảnh hưởng của động thái này đối với hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Tại đây, lãnh đạo Hàn Quốc cũng dự kiến truyền đạt những quan ngại ngày càng tăng của Seoul về các hoạt động đánh bắt cá trái phép của tàu cá Trung Quốc tại khu vực hải giới liên Triều.

Khánh thành kênh đào Panama mở rộng

Kênh đào Panama mở rộng chính thức đã được khánh thành vào ngày 26/6. Mục đích của việc làm này nhằm nâng công suất trung chuyển hiện nay qua kênh đào Panama lên gấp đôi, tức lên 600 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, tương đương với 12% khối lượng thương mại thế giới.

Kênh đào Panama mới mở rộng cho phép các con tàu có chiều rộng 49 mét, dài 366 mét đi qua. Đây là cơ sở hạ tầng quan trọng nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương dài 80 km.

Kênh đào mở rộng này sẽ đem lại thêm cho Panama mỗi năm 400 triệu USD từ tiền vé, phí và các loại dịch vụ so với 1 tỷ USD hiện nay. Theo các chủ đầu tư, số tiền 5,2 tỷ USD để xây dựng công trình mới trong vòng 7 năm qua có thể sẽ được hoàn vốn trong 10 năm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng