Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Đức tới Trung Quốc dự tham vấn Chính phủ

(ANTV) - Thủ tướng Đức Angela Merkel tối 11/6, đã dẫn đầu đoàn Chính phủ Đức gồm 6 bộ trưởng, 5 quốc vụ khanh và các doanh nghiệp lên đường tới Bắc Kinh (Trung Quốc) để tiến hành cuộc tham vấn thứ 4 giữa Chính phủ hai nước.

Trong năm 2015, kim ngạch thương mại giữa Đức với Trung Quốc đạt khoảng 163 tỷ euro. Đức vẫn là đối tác thương mại quan trọng nhất của Trung Quốc trong Liên minh châu Âu (EU), trong khi Trung Quốc là nhà nhập khẩu lớn thứ tư của Đức (sau Pháp, Mỹ và Anh) và là thị trường tiêu thụ quan trọng nhất thế giới cho hàng hoá máy móc của Đức.

Báo chí Đức nhận định bà Merkel đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến công du tới Trung Quốc lần này. Liên quan lợi ích kinh tế, Thủ tướng Merkel sẽ thảo luận với giới chức Trung Quốc về việc nhập thép giá rẻ của Trung Quốc vào thị trường châu Âu, cũng như khả năng châu Âu đánh thuế chống bán phá giá thép của Trung Quốc vào thị trường này. Trung Quốc là quốc gia sản xuất 50% lượng thép tiêu thụ trên thế giới.

 Ngoại trưởng Hàn Quốc thăm Nga bàn về vấn đề Triều Tiên

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se ngày 12/6 đã lên đường đến Nga, bắt đầu chuyến thăm nước này hai ngày, để thảo luận với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về chương trình hạt nhân của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và các vấn đề cả hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu với báo chí tại sân bay quốc tế In-chê-ô (Incheo) (Hàn Quốc), Ngoại trưởng Yun Byung-se cho biết, trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 4 và vụ phóng tên lửa của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên thời gian qua, Hàn Quốc cần phải củng cố quan hệ song phương với Nga, cũng như kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng quốc tế để buộc Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Đây là chuyến thăm Nga chính thức đầu tiên của ông Yun Byung-se kể từ khi giữ chức ngoại trưởng từ đầu năm 2013.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, ngoài vấn đề Triều Tiên, hai bên còn thảo luận các chương trình hợp tác song phương, ký kết kế hoạch giao lưu, trao đổi giữa Bộ Ngoại giao hai nước giai đoạn 2016-2017.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng