Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 08:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Đức phản đối một số nước EU từ chối người tị nạn Hồi giáo

(ANTV) -Bà Merkel, Thủ tướng Đức cho rằng việc một số nước từ chối nhận người tị nạn Hồi giáo là điều không chấp nhận được.

 
Phản ứng về việc một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) từ chối tiếp nhận người tị nạn Hồi giáo khi Đức kêu gọi việc có hạn ngạch phân chia dòng người tị nạn cho các nước thuộc liên minh này, ngày hôm nay (29/8), Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng phản đối và cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận được”.
 
Trong một phát biểu, bà Merkel cho rằng, không hợp lý chút nào khi một số nước nói họ không muốn người Hồi giáo ở đất nước của họ; đồng thời nhấn mạnh tất cả các nước phải thực hiện bổn phận của mình và cần phải tìm ra một giải pháp chung.
 
Chính sách di cư của EU là một vấn đề gây nhiều tranh cãi, với việc các nước thành viên Đông Âu như cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia từ chối tiếp nhận người tị nạn theo hệ thống hạn ngạch áp dụng trên toàn EU mà dẫn đầu là Đức. Chính sách di cư này sẽ được đề cập trong chương trình nghị sự của một hội nghị thượng đỉnh của khối này vào tháng tới.
 
Pháp trục xuất 15 người nước ngoài vì là mối đe doạ an ninh quốc gia
 
 
Bộ Nội vụ Pháp mới đây cho biết, nước này đã trục xuất 15 người nước ngoài, sau khi có bằng chứng cho thấy họ có thể đặt ra những đe dọa an ninh nghiêm trọng, nếu tiếp tục ở lại trên đất Pháp.
 
Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve , những người này bị trục xuất từ đầu năm đến nay, trong đó có 6 người bị trục xuất trong tháng 8, do kêu gọi sự hận thù và kích động khủng bố. Ngoài ra, khoảng 20 nhà thờ Hồi giáo cũng bị đóng cửa trong những tháng gần đây.
 
Nước Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 1/2015, sau 1 loạt vụ tấn công khủng bố gây hoang mang cho người dân đất này. Hơn 235 người đã bị giết trong các vụ tấn công do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận là chủ mưu.
 
Theo giới chức Pháp, hầu hết những người liên quan trong các hoạt động khủng bố tình nghi tại nước này đều đến từ các nước Algeria, Morocco và Tunisia./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây