Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ EU duy trì cấm vận Nga

(ANTV) - Trong một tuyên bố tại Hội nghị An ninh Munich, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, đồng thời nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt này cần phải được phối hợp với nhau.

Tuy nhiên, bà Merkel cũng cho rằng các nước phương Tây nên duy trì cuộc đối thoại với Nga, theo khuôn khổ của Đạo luật Sáng lập Nga - NATO. Bà Merkel cho biết thêm: từ quan điểm địa chiến lược, châu Âu không thể nghĩ đến việc phá vỡ mối quan hệ với Nga.

EU đã áp lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga từ ngày 31/7/2014, sau khi chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ trên bầu trời khu vực miền đông Ukraine. Kể từ đó, gói trừng phạt này được gia hạn mỗi 6 tháng một lần với các điều khoản không thay đổi.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Tỷ lệ thất nghiệp ở Trung Quốc tăng cao

Truyền thông Hong Kong đưa tin, nền kinh tế Trung Quốc đã trải qua sự suy giảm toàn diện do chịu ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ. Các khu vực miền Tây Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng. 

Theo tài liệu khảo sát từ Viện nghiên cứu thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, nguồn cung việc làm mới tại các thành phố lớn ở khu vực ven biển phía Đông Trung Quốc, nơi tập trung các doanh nghiệp xuất khẩu, đã giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn các khu vực miền Tây Trung Quốc nguồn cung việc làm mới giảm 77% so với cùng kỳ năm trước.

Nhà máy sản xuất ô tô Ford Trường An tại tỉnh Trùng Khánh đã cắt giảm hơn 130 nhân viên hợp đồng từ cuối năm 2018 do thị trường nhu cầu ô tô trong nước sụt giảm nghiêm trọng. Những nhân viên còn lại đã bị cắt giảm ca đêm, tiền lương cũng bị giảm.

 

Ấn Độ áp thuế nhập khẩu tới 200% đối với hàng hóa của Pakistan

Một ngày sau khi hủy bỏ quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan, Ấn Độ ngày 16/2 đã áp thuế nhập khẩu 200% đối với tất cả các hàng hóa bắt nguồn hoặc nhập khẩu từ Pakistan.

Quyết định trên của Chính phủ Ấn Độ là một phần của gói biện pháp trả đũa nhằm vào nước láng giềng, sau vụ 49 thành viên Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ (CRPF) bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở bang Jammu và Kashmir, do nhóm Jaish-e-Mohhammed đóng căn cứ ở Pakistan thừa nhận tiến hành.

Trước đó hôm 15/2, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tuyên bố nước này sẽ rút quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan với hiệu lực tức thì sau vụ tấn công khủng bố trên. Ấn Độ đã áp dụng quy chế Tối huệ quốc với tất cả các thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) theo Điều 1 của Hiệp ước chung về thuế quan và thương mại (GATT) năm 1994.

 

Rực rỡ lễ hội đèn lồng thường niên tại Đài Loan

Mới đây, hàng trăm người đã tụ tập tại thành phố Tân Bắc, Đài Loan, Trung Quốc để tham dự Lễ hội thả đèn lồng thường niên trong khuôn khổ Tết Nguyên Đán. 

Lễ hội thả đèn có lịch sử từ năm 1999 tại Tân Bắc được tổ chức để đánh dấu kết thúc chuỗi ngày ăn mừng Tết Nguyên Đán. Chủ nhân của những chiếc đèn lồng sẽ viết những lời nguyện ước cho năm mới lên đèn và thả chúng lên trời. Phần lớn mọi người cầu chúc sức khỏe bình an cho gia đình và bạn bè. Những tổ chức bảo vệ môi trường đã chỉ trích sự kiện này tạo nên một lượng lớn rác thải tại khu vực núi gần thành phố. Tuy nhiên Lễ hội thả đèn lồng vẫn là một sự kiện không thể thiếu trong văn hóa Trung Hoa. Cùng với đó, ban tổ chức lễ hội cho biết đã có những biện pháp để thu dọn và tái chế rác thải sinh ra từ lễ hội này.  

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng