Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Cameron: Anh sẽ không còn đường lùi nếu quyết định rời EU

(ANTV) - Thủ tướng David Cameron ngày 19/6 tuyên bố, Anh sẽ không còn đường lùi nếu cử tri nước này bỏ phiếu ủng hộ Brexit - tức Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)

Lời cảnh báo trên được ông Cameron đưa ra trong bối cảnh ông đang nỗ lực tiến hành cuộc vận động cuối cùng nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri trước thềm cuộc bỏ phiếu quyết định việc Anh đi hay ở trong Liên minh châu Âu vào ngày 23/6 tới.

Theo ông Cameron, nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu nước này rời khỏi khối. Sẽ không có bước lùi nếu các cử tri quyết định rút khỏi EU.

Anh sẽ mất hết các quyền tiếp cận thương mại tự do với khối, tạo ra khoảng trống trong ngân sách và điều này có thể dẫn đến việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu.

Thủ tướng Anh Cameron cũng nhấn mạnh, nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, đây sẽ là quốc gia đầu tiên có bước đi này trong lịch sử 60 năm của khối, làm dấy lên mối lo ngại về triển vọng tương lai của châu Âu.

 Indonesia: Lũ lụt, lở đất khiến hơn 40 người thiệt mạng

Số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất ở miền Trung Indonesia trong những ngày gần đây đã tiếp tục tăng lên đến 43 người. Hiện các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian cùng với sự hỗ trợ của máy móc để tìm kiếm 19 người vẫn còn mất tích.

Mưa lớn gây ra lũ lụt trầm trọng đã khiến hàng nghìn ngôi nhà tại miền Trung Java ngập sâu trong nước. Nhiều người dân đã phải trèo lên mái nhà để cầu cứu.

Chính quyền địa phương đã phải dựng các nơi trú ẩn tạm thời cho những người phải sơ tán. Các đội cứu hộ gồm: lực lượng của quân đội, cảnh sát, các tổ chức phi chính phủ và tình nguyện viên đang được huy động hỗ trợ cho những vùng chịu thiệt hại nặng nề. Đồng thời cảnh báo người dân cần tiếp tục duy trì cảnh giác, khi mà theo dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp diễn trong những giờ tới.

 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng