Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh thất bại trong cuộc bỏ phiếu về tiến trình Brexit

(ANTV) -  Chính phủ Anh ngày 09/01 đã phải hứng chịu thêm một thất bại khác khi các nghị sĩ nước này đã bỏ phiếu buộc Chính phủ trong vòng 3 ngày làm việc phải thông báo những bước đi tiếp theo nếu thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, của Thủ tướng Theresa May không được Quốc hội thông qua vào tuần tới, điều mà khả năng cao sẽ xảy ra.

Sự điều chỉnh gây tranh cãi này được thông qua với 308 phiếu thuận, 297 phiếu chống, một ngày sau khi các nghị sĩ tiếp tục "giáng đòn" với Thủ tướng May khi thông qua một điều khoản gây khó dễ cho một Brexit không có thỏa thuận.

Trong khi đó cùng ngày, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh Stephen Barclay cho biết, Chính phủ Anh sẽ nhanh chóng hồi đáp nếu thỏa thuận Brexit của bà May không được Quốc hội thông qua vào tuần tới./

Tổng thống Mexico không can dự vào việc thảo luận bức tường biên giới

Theo Reuters, Tổng thống Mexico Andres Manual Lopez Obrador ngày 09/01 cho biết ông sẽ không tham dự vào việc thảo luận về bức tường biên giới mà người đồng cấp Mỹ Donald Trump muốn xây dựng dọc biên giới hai nước

Ông Obrador cũng cho rằng chủ đề này là một vấn đề chính trị nội bộ của quốc gia láng giềng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hàng ngày, ông Lopez Obrador, người mới nhậm chức hồi tháng 12/2018, đã đề cập tới những hoạt động chính trị bầu cử của Mỹ khi được yêu cầu bình luận về nỗ lực mới nhất của ông chủ Nhà Trắng nhằm đạt được việc cấp tiền cho bức tường biên giới phía Nam đã được lên kế hoạch của ông.

Trước đó, ngày 6/1, Tổng thống Trump khẳng định ông không thay đổi yêu cầu của mình về việc xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, song ông cũng cho biết đang lên kế hoạch về việc dựng một hàng rào bằng thép thay vì bằng bêtông như một sự thỏa hiệp với đảng Dân chủ.

Mỹ: New York chi 100 triệu USD cho chương trình chăm sóc sức khỏe NYC Care

Tại Mỹ, thị trưởng New York Bill de Blasio mới đây cho biết New York sẽ chi 100 triệu USD cho chương trình chăm sóc sức khỏe NYC Care.

Dự kiến, khoảng 600.000 người dân thành phố không có bảo hiểm sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

Thị trưởng New York cũng cho biết, NYC Care sẽ đảm bảo mọi cư dân New York không phân biệt quy chế cư trú hoặc khả năng chi trả, đều được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh ở các cấp như chăm sóc ban đầu, bác sĩ chuyên khoa, cấp thuốc men.

Dự kiến, NYC Care sẽ bắt đầu được áp dụng vào cuối năm nay tại một số khu vực trước khi được phổ cập toàn thành phố vào năm 2021.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng