Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 04:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh lên án đoạn video của IS

(ANTV) - Ngày 4/1, Thủ tướng Anh David Cameron đã cực lực lên án đoạn video đe dọa tấn công nước Anh của IS đồng thời khẳng định nước Anh sẽ không sợ hãi trước những lời đe dọa từ IS.

Trả lời phỏng vấn báo giới tại thủ đô London, ông Cameron cho rằng đoạn video đã một lần nữa cho thế giới thấy sự tàn ác của IS, cũng như sự tuyệt vọng của tổ chức này khi đang đánh mất nhiều lãnh thổ tại Iraq và Syria.

Ngoài ra ông cũng khẳng định, nước Anh sẽ không sợ hãi trước những lời đe dọa từ phía IS và Chính phủ Anh đang xác minh tính xác thực của đoạn video từ IS.

Theo giới chức Anh, năm 2015, có ít nhất 700 công dân nước này đã tham gia vào các lực lượng cực đoan như IS và 1 nửa số đó đã quay trở lại nước Anh.

Trước đó, IS cũng công bố một đoạn video có nội dung tương tự nhằm vào Nga và Tổng thống Vladimir Putin.

Kể từ khi đánh mất thị trấn Ramadi vào tay quân đội và lực lượng dân quân Iraq thì Tổ chức khủng bố này đã đẩy mạnh việc sản xuất các video tuyên truyền như các đoạn video trên./.

Đan Mạch thắt chặt biên giới kiểm soát dòng người di cư

Ngày 4/1, Đan Mạch đã công bố một số biện pháp nhằm thắt chặt kiểm soát biên giới, trong bối cảnh một số quốc gia châu Âu khác đã có những động thái tương tự.

Phát biểu tại thủ đô  Copenhagen, Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen  cho biết, các biện pháp kiểm tra ngẫu nhiên tại khu vực biên giới sẽ có hiệu lực ban đầu trong 10 ngày, sau đó có thể sẽ được gia hạn thêm.

Các biện pháp này nhằm hạn chế số người di cư tiến vào Đan Mạch từ Đức và các nước Đông Âu, vì vậy sẽ không áp dụng đối với người gốc Đan Mạch và Đức.

Trước đó cùng ngày, Thụy Điển cũng ban hành những biện pháp thắt chặt kiểm soát biên giới nhằm sàng lọc người di cư khi tiến hành kiểm tra giấy tờ các cá nhân đi từ Đan Mạch sang Thụy Điển.

Trong khi đó, Phần Lan cũng yêu cầu phải kiểm tra thị thực của hành khách trên tất cả các tuyến phà giữa nước này với Đức.

Phản ứng trước các biện pháp trên, cùng ngày Bộ Ngoại giao Đức cho rằng nguyên tắc đi lại cơ bản của EU về tự do đi lại mà hiện thân là khu vực miễn thị thực Shengen đang đối mặt với nguy cơ bị hủy hoại./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây