Thứ tư, ngày 26/06/2019 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh cảnh báo hậu quả không có thỏa thuận Brexit

(ANTV) -  Trả lời phỏng vấn báo giới hôm 6/1, Thủ tướng Theresa May đã cảnh báo về tương lai của nước Anh trong trường hợp Quốc hội Anh bác thỏa thuận về việc Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit) đạt được giữa Chính phủ Anh và Liên minh châu Âu cuối năm ngoái.

Theo Thủ tướng Anh, nếu điều này xảy ra, nước Anh sẽ trở thành lãnh thổ không có tên trong bản đồ thế giới. Bà May đồng thời khẳng định, cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit tại Quốc hội Anh vẫn sẽ diễn ra vào ngày 15/1 tới.

Thủ tướng Anh cũng nhấn mạnh, nước Anh sẽ không có cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 về Brexit. Theo bà May, có không ít người trong Quốc hội Anh chủ trương tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 nhằm ngăn chặn Brexit. Tuy nhiên, cũng có không ít người phản đối bởi điều này thể hiện sự không tôn trọng những lá phiếu của cử tri đã bỏ phiếu cho Brexit, đồng thời gây chia rẽ đất nước.

Nước Anh dự kiến sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3 tới song cho đến nay bà May dường như “lực bất tòng tâm” trong việc thuyết phục các nghị sĩ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận Brexit mà Chính phủ Anh phải rất vất vả mới có được. Theo kế hoạch, Hạ Viện Anh sẽ họp lại vào ngày 07/1, tiếp tục thảo luận về thỏa thuận Brexit và dự kiến sẽ đưa ra bỏ phiếu trong tuần tới./.

Israel kêu gọi Mỹ công nhận chủ quyền tại Cao nguyên Golan

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi Mỹ công nhận chủ quyền nước này tại Cao nguyên Golan như một phần quyết định của Washington rút quân đội khỏi Syria.

Thông tin trên, dẫn lời một quan chức Israel đã được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Netanyahu giải thích với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton về tầm quan trọng của Cao nguyên Golan đối với an ninh của Israel.

Ngày 07/01, ông Bolton cùng với Thủ tướng Netanyahu dự kiến có chuyến thăm tới Cao nguyên Golan được Israel sáp nhập, nếu điều kiện thời tiết cho phép. Israel đã giành được Cao nguyên Golan từ Syria trong cuộc chiến kéo dài 6 ngày năm 1967, và đã được Israel sáp nhập vào năm 1981. Israel vẫn thường kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận chủ quyền của nước này tại Cao nguyên Golan./.

Brazil: Bạo lực gia tăng tại bang Ceara, hơn 100 người bị bắt giữ

Làn sóng bạo lực tại bang Ceara ở Đông Bắc Brazil vẫn tiếp tục lan rộng trong những ngày qua bất chấp việc Chính phủ của tân Tổng thống Jair Bolsonaro đã điều động 300 binh sỹ thuộc lực lượng an ninh liên bang tới phối hợp cùng cảnh sát địa phương nhằm ổn định tình hình.

Trước đó, ngày 6/1, cơ quan chức năng Brazil cho biết, đến nay đã có hơn 100 đối tượng quá khích bị bắt giữ vì tham gia vào các hoạt động đốt phá các phương tiện công cộng, các đồn cảnh sát, đập phá các cơ sở hạ tầng, các tòa nhà và công trình công cộng. Các vụ tấn công chủ yếu xảy ra ở thành phố Fortaleza, thủ phủ bang Ceara và là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất ở khu vực Đông Bắc Brazil.

Các vụ bạo loạn bắt đầu bùng phát mạnh hồi giữa tuần vừa qua và được cho là do một số thủ lĩnh băng nhóm tội phạm chỉ đạo từ bên trong nhà tù nhằm giành lãnh địa hoạt động với các băng đảng khác. Trước đó, chính quyền bang Ceara đã thông báo các biện pháp siết chặt việc quản lý các trại giam, ngăn chặn hoạt động phi pháp, phân chia hoạt động kiểm soát của các nhóm tội phạm hoành hành bên trong các nhà tù.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng