Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:36, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh cam kết sẽ cắt giảm lượng người nhập cư

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn kênh BBC, ngày 20/4, Thủ tướng Anh Theresa May, cho biết bà sẽ giữ nguyên cam kết cắt giảm lượng người nhập cư vào Anh hàng năm xuống dưới 100.000 người/năm. Cam kết này sẽ nằm trong cương lĩnh tranh cử của đảng Bảo thủ cho cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra ngày 8/6 tới.

Trên thực tế, từ trước đến này bà May luôn ủng hộ cam kết của người tiền nhiệm David Cameron là sẽ cắt giảm hàng chục nghìn người nhập cư vào Anh hàng năm. Hiện nay số người nhập cư vào Anh là 273.000 người, cao gần gấp 3 lần so với con số mục tiêu phấn đấu của Chính phủ.

Thủ tướng May khẳng định London muốn một số lượng người nhập cư ổn định vào Anh mỗi năm. Bà cũng cho rằng việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ giúp London kiểm soát tốt hơn lượng người từ EU ra vào Anh.

Cũng trong ngày 20/4, chính phủ Anh đã quyết định kéo dài thời gian cho công tác đàm phán chia sẻ quyền lực giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc Ireland và những người thuộc liên minh ủng hộ Anh tại Bắc Ireland đến thời điểm sau khi Anh tiến hành tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 8/6./.

Quân đội Iraq giải phóng thêm nhiều khu vực ở Tây Mosul

Các lực lượng chính phủ Iraq ngày 20/4 đã giải phóng thêm nhiều khu vực ở phía Tây Mosul, thành phố lớn thứ 2 của nước này, siết chặt vòng vây đối với các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố thủ tại Thành Cổ.

Người phát ngôn của Lực lượng chống khủng bố Iraq, Sĩ quan Sabah al-Noman  tuyên bố khu vực Nasr và Al-Thawra, nằm ở phía Tây Thành Cổ, đã được giải phóng hoàn toàn.

Chiến dịch quân sự quy mô lớn của các lực lượng Iraq với sự hỗ trợ của Mỹ được bắt đầu từ tháng 10/2016, nhằm giành lại Mosul - thành trì chủ chốt cuối cùng của IS tại Iraq. Hiện tại, IS chỉ còn cát cứ ở khu vực bờ Tây của sông Tigris, chủ yếu là tại Thành Cổ - nơi khoảng 400.000 người dân vẫn đang bị mắc kẹt giữa những làn đạn.

Nhiều người trong số họ vì quá sợ hãi mà không thể rời đi, trong khi những người khác bị IS bắt giữ làm "bia đỡ đạn"./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng