Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:14, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố sẽ có thêm ý tưởng chống nạn tham nhũng

(ANTV) - Sau khi đưa ra quyết định không cho lưu hành đồng tiền có mệnh giá cao nhất ở Ấn Độ để đối phó với nạn tiền đen (tiền không nộp thuế), Thủ tướng nước này Narendra Modi ngày 13/11 đã tuyên bố ông còn “có thêm các ý tưởng” để loại bỏ nạn tham nhũng ở nước mình.

Thủ tướng Modi khẳng định sẵn sàng đối phó với những hậu quả do lực lượng chống đối ông gây ra. Ông khẳng định có nhiều ý tưởng để đưa Ấn Độ thành một đất nước không tham nhũng. Ông Modi đồng thời kêu gọi người dân hợp tác cùng ông trong 50 ngày để đưa Ấn Độ thành một đất nước tốt đẹp hơn.

Trong khi đó, hãng PTI đưa tin Ngân hàng dự trữ Ấn Độ ngày 13/11 khẳng định có đủ lượng tiền mặt tại các ngân hàng và người dân không cần phải lo lắng tới các ngân hàng và cây rút tiền tự động (ATM) để rút tiền tích trữ.

Trước đó đã có rất nhiều người dân Ấn Độ tỏ ra hoang mang khi phần lớn các cây ATM đều hết tiền mặt. Cụ thể, có tới 120.000 cây ATM (trong tổng số 200.000 cây) đã hết tiền mặt trong chỉ có vài giờ, khiến cho người dân rất tức giận.

Ả Rập Xê Út kêu gọi các nước OPEC đạt đồng thuận cắt giảm sản lượng

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Khaled al-Falih vừa đưa ra cảnh báo rằng điều cấp bách đối với các nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) là đạt được đồng thuận để thực hiện thỏa thuận đã ký tại Algiers hồi cuối tháng 9 vừa qua về cắt giảm sản lượng dầu.

Theo ông al-Falih trước khi để thỏa thuận được xem là lịch sử này thực hiện được, các nước sẽ phải tiến hành phân chia hạn ngạch sản lượng của từng nước. Tỏ ra lạc quan, ông al-Faleh dự báo cuộc họp của OPEC tại Vienna (Áo) vào ngày 30/11tới sẽ thành công.

Ông al-Faleh cho biết thêm các nước thành viên sẽ đi tới một thỏa thuận đúng đắn và cân bằng, đồng thời giúp Libya và Nigeria khôi phục sản lượng sau khi tình hình an ninh ổn định.

Mục tiêu của OPEC là muốn giảm sản lượng từ hơn 33 triệu thùng dầu/ngày như hiện nay xuống còn 32,5 triệu thùng đến 33 triệu thùng dầu/ngày.

Trong 2 năm qua, do sản lượng khai thác vượt quá nguồn cung nên đã gây ra tình trạng dư thừa, khiến giá dầu liên tiếp bị lao dốc từ mức 100 USD/thùng (hồi năm 2014) có lúc xuống còn 30 USD/thùng (hồi tháng 2). Hiện giá dầu thế giới ở mức 45 USD/thùng. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của các nước xuất khẩu dầu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng