Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 05/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ lĩnh khét tiếng của mặt trận Al-Nusra bị tiêu diệt tại Syria

(ANTV) -Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc không kích ngày 4/4 tại Syria  đã tiêu diệt được Abu Firas al-Suri, thủ lĩnh khét tiếng của nhóm Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

 
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), tên al-Suri bị tiêu diệt trong một trận không kích có thể do quân chính phủ Syria hoặc quân đội Nga tiến hành nhằm vào một ngôi làng ở phía Tây Bắc thành phố Idlib, phía Đông Bắc Syria hôm 3/4. 
 
Tuy nhiên, theo một số nguồn tin từ lực lượng nổi dậy Syria cuộc tấn công trên có những dấu hiệu đặc trưng do máy bay không người lái của Mỹ tiến hành.
 
Nhóm Mặt trận Al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều nằm trong danh sách các nhóm khủng bố và bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn do quốc tế bảo trợ và bắt đầu có hiệu lực tại Syria từ ngày 27/2.
 
Nga đề xuất không đưa vấn đề của Tổng thống Assad vào hòa đàm Syria
 
 
Cũng liên quan đến tình hình Syria, Bộ Ngoại giao Nga vừa đưa ra đề nghị thế giới ngừng bàn về số phận Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong tiến trình hòa bình Syria và nhấn mạnh, đây là vấn đề các bên ở Syria sẽ tự quyết định.
 
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết việc yêu cầu Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức là hành động cản trở triển vọng cho một giải pháp chính trị ở quốc gia Trung Đông này. Ông cũng phủ nhận việc.
 
Moskva và Washington có bất cứ lập trường chung nào về số phận của Tổng thống Assad, sau khi có những thông tin cho rằng Nga và Mỹ đã đạt được đồng thuận liên quan đến việc phế truất Tổng thống Syria.
 
Vai trò của Tổng thống Assad luôn được coi là vấn đề mấu chốt trong bất cứ cuộc đàm phán nào về tiến trình hòa bình cho quốc gia đã chìm trong 5 năm nội chiến Syria. Phe đối lập Syria đưa ra điều kiện tiên quyết phải loại bỏ vai trò ông Assad trong tiến trình này, tuy nhiên Chính phủ Damascus hoàn toàn bác bỏ.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng