Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:04, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ lĩnh IS tại Fallujah, Iraq bị tiêu diệt

(ANTV) - Người phát ngôn Liên quân quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Đại tá Steve Warren vừa xác nhận, thủ lĩnh của IS tại thành phố Fallujah đã bị tiêu diệt cùng 70 tay súng khác trong các đợt không kích của liên quân nhằm vào thành phố này.

Theo nguồn tin trên, tên Maher Al-Balawi bị tiêu diệt vào ngày 25/5, là thủ lĩnh của nhóm khủng bố IS tại Fallujah từ khi thành phố này bị đánh chiếm tháng 1/2014.

Kể từ ngày 23/5 vừa qua, Liên quân quốc tế đã tiến hành hơn 20 đợt không kích nhằm vào các căn cứ của IS tại Fallujah, nhằm hỗ trợ quân đội Chính phủ Iraq sớm giành lại thành phố này từ tay IS.

Hiện nhiều khu vực quan trọng của vùng ngoại ô thành phố đã được giải phóng và tổ chức khủng bố IS đang bị cô lập hoàn toàn tại Fallujah.

An ninh Iraq dùng hơi cay giải tán người biểu tình định tới Vùng Xanh

Các lực lượng an ninh Iraq đã phải sử dụng hơi cay để giải tán hàng nghìn người biểu tình tụ tập tại trung tâm thủ đô Baghdad ngày 27/5 và định tiến tới Vùng Xanh, nơi đặt các tòa nhà văn phòng Chính phủ Iraq và một số đại sứ quán nước ngoài.

Thủ tướng Haider al-Abadi trước đó kêu gọi người biểu tình không xuống đường, đồng thời triển khai các lực lượng an ninh chặn các ngả đường tới Vùng Xanh. Nhưng người biểu tình ủng hộ giáo sỹ Moqtada al-Sadr vẫn tiếp tục biểu tình, vượt qua các lực lượng an ninh tại quảng trường Tahrir, phá hàng rào dây thép gai và định phá hàng rào an ninh trên cầu dẫn tới Vùng Xanh.

Cách đây một tuần, người biểu tình cũng đã xâm nhập vào Vùng Xanh và Văn phòng Thủ tướng, khiến lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay, vòi rồng và nổ súng cảnh báo để giải tán. Ít nhất hai người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Các cuộc biểu tình diễn ra gần như vào tất cả các ngày thứ sáu hàng tuần kể từ tháng 3 nhằm kêu gọi thay thế Chính phủ hiện nay bằng các nhà kỹ trị.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng