Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Rome có nữ thị trưởng đầu tiên

(ANTV) -Với hơn 80% số phiếu đã được kiểm, nữ luật sư 37 tuổi Virginia Raggi của đảng Phong trào năm sao của Italy đã cầm chắc vị trí thị trưởng thành Rome.

Theo kết quả kiểm phiếu mà báo giới Italy công bố ngày 20/6 thì ứng cử viên Virginia Raggi  của Đảng Phong trào 5 sao đã giành chiến thắng trước đối thủ Roberto Giachetti của Đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc bầu cử thị trưởng thủ đô Rome vòng 2. Bà Virginia Raggi đã chính thức trở thành nữ thị trưởng đầu tiên trong lịch sử của thủ đô Rome.
 
Theo kết quả kiểm phiếu, bà Virginia Raggi giành được số phiếu ủng hộ áp đảo 67,2% so với 32,8% của đối thủ đại diện cho Đảng Dân chủ.  
 
Chiến thắng của Đảng Phong trào 5 sao tại cuộc bầu cử chính quyền địa phương của quốc gia Nam Âu này được đánh giá là một sự kiện lịch sử gây chấn động đất nước, bởi ngoài Rome, một nữ đại diện khác của Đảng này cũng giành chiến thắng tại một địa phương quan trọng phía Bắc Italy là thành phố Turin. Một lần nữa, kết quả bầu cử tại Italy cho thấy uy tín của Thủ tướng Matteo Renzi và Đảng Dân chủ đang bị giảm sút nghiêm trọng, nhất là tại các thành phố lớn.
 
 Chủ tịch EC kêu gọi cử tri Anh bỏ phiếu ở lại EU
 
 
Ngày 20/6, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk đã trực tiếp kêu gọi cử tri Anh bỏ phiếu ở lại Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/6 tới, đồng thời cho rằng việc Anh rời khỏi EU sẽ không chỉ làm suy yếu châu Âu mà còn làm suy yếu cả thế giới Phương Tây.
 
Phát biểu nhân chuyến thăm Bồ Đào Nha, ông Tusk nói rằng, thay mặt hầu hết người dân và các nhà lãnh đạo châu Âu, ông muốn kêu gọi người dân Anh hãy ở lại EU. Nếu không có họ, không chỉ châu Âu, mà còn cả toàn thể cộng đồng Phương Tây sẽ trở nên yếu hơn. Cùng với nhau, EU sẽ có thể đối phó với những thách thức khó khăn đang ngày càng gia tăng trong tương lai.
 
Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng trung ương Slovakia cùng ngày cho rằng, việc Brexit có thể dẫn tới tình trạng bất ổn chính trị cũng như biến đổi bất thường trên các thị trường tài chính.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng