Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 7, 28/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp hòa bình từ đạn dược

(ANTV) - Dưới bàn tay khéo léo của nghệ sĩ Lebanon Katya Traboul, những quả bom đạn đã được khoác lên mình một diện mạo mới.

 

46 tác phẩm nghệ thuật đều được tái chế từ những loại vũ khí. Tác giả của chúng, bà Katya Traboul cho rằng, "Trong chiến tranh, những quả bom đạn chính là những vũ khí hủy diệt. Nhưng với thời gian, lịch sử đã chứng minh chiến tranh không thể làm mất được bản sắc dân tộc. Mỗi một tác phẩm ở đây là tượng trưng cho bản sắc của một dân tộc". Thông qua các tác phẩm của mình, bà Traboul muốn gửi đi thông điệp mong muốn hòa bình của người dân Lebanon.

Ngôn ngữ chỉ còn 3 người nói trên thế giới

Tiếng Badeshi là một ngôn ngữ từng được sử dụng tại vùng thung lũng hẻo lánh phía Bắc Pakistan, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 3 cụ ông nói được ngôn ngữ đó.

3 người đàn ông nói tiếng Badeshi này hiện nay đang sống ở một vùng thung lũng hẻo lánh phía bắc Pakistan. Những người trẻ hiện nay không còn hứng thú với tiếng Badeshi mà họ thích sử dụng những ngôn ngữ phổ thông hơn. 3 người đàn ông này cho rằng, khi họ chết đi tiếng Badeshi cũng sẽ biến mất mãi mãi theo họ.

Cảnh sát Anh chơi piano an ủi cụ ông 93 tuổi sau vụ trộm

 

Sau các vụ trộm, cảnh sát Anh thường có nhiệm vụ ghé thăm các nạn nhân để kiểm tra tình hình sức khỏe của họ. Một cảnh sát ở thị trấn Mansfield, hạt Nottinghamshire, Anh, đã không chỉ ghé qua hỏi thăm mà còn dành thời gian chơi một bản piano để trấn an cụ ông 93 tuổi sau khi bị trộm đột nhập.

Video quay cảnh viên cảnh sát Anh ngồi chơi một bản Nocturne của Chopin trên đàn dương cầm đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Đăng cùng video, sĩ quan cảnh sát kể rằng khi để ý thấy chiếc đàn piano trong phòng, anh đã trò chuyện với ông cụ và được biết ông rất thích các tác phẩm của Chopin và viên cảnh sát liền đề nghị chơi cho ông cụ nghe. Hành động này khiến viên cảnh sát cảm thấy vui vẻ và thấy công việc của mình có ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng