Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 11:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:21, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thỏa thuận ngừng bắn tại Tây Nam Syria đã phát huy tác dụng

(ANTV) - Theo Reuters, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) và một quan chức của phiến quân cho biết không có bất cứ cuộc không kích hoặc đụng độ nào ở khu vực Tây Nam Syria kể từ khi một thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga làm trung gian có hiệu lực vào hôm 9/7.

SOHR cho biết tình hình nói chung là yên tĩnh ở khu vực trên kể từ khi thỏa thuận có hiệu lực vào trưa 9/7 theo giờ Damascus. Hiện vẫn chưa có bình luận nào từ quân đội Syria, trong khi một quan chức của phiến quân ở thành phố Deraa nói rằng không có cuộc giao tranh đáng kể nào.

Tuần qua, Mỹ, Nga và Jordan đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn và giảm leo thang nhằm chấm dứt giao tranh giữa lực lượng chính quyền Damascus và các nhóm phiến quân ở miền Tây Nam Syria, một trong những mặt trận khốc liệt của cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua.

Các lực lượng Iraq đẩy mạnh chiến dịch giải phóng hoàn toàn Mosul

 

Khi chính quyền Iraq hôm qua cho biết các lực lượng an ninh nước này đã tiếp tục tiến sâu vào vùng lãnh thổ còn lại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Thành Cổ bên bờ sông Tigris, trong khi binh sỹ chính phủ đã giành thêm một số khu vực mới tại phía Tây thành phố Mosul.

Tuyên bố của Bộ Chỉ huy Chiến dịch chung (JOC) nêu rõ sau các cuộc giao tranh dữ dội với phiến quân IS, cảnh sát liên bang đã giải phóng được khu vực Bab al-Toub và khu vực thương mại lân cận Xúp an Xa-ga. Ngoài ra, Sư đoàn Thiết giáp số 9 còn giành lại khu vực Daka-Baraka và một đền thờ tại phía Bắc phần lãnh thổ còn lại của IS ở dọc sông Tigris.

Các lực lượng đang đẩy mạnh tấn công để giải phóng những khu vực cuối cùng ở Thành Cổ và đã áp sát bờ Tây sông Tigris. Theo JOC, tổng cộng có 35 chiến binh IS đã bị tiêu diệt và 6 tay súng bị bắt sống khi tìm cách thoát khỏi vòng vây của các lực lượng an ninh ở Thành Cổ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây