Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:45, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ đánh bom Istanbul

(ANTV) -Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ngày 29/6 là ngày quốc tang và treo cờ rủ để tưởng nhớ 41 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế  Ataturk ở thành phố  Istanbul hôm 28/6 vừa qua, mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bị quy trách nhiệm.

 
Thông báo của văn phòng thống đốc thành phố Istanbul cho biết vụ khủng bố hôm 28/6 này là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ tính đến thời điểm này trong năm 2016. Trong số những người thiệt mạng có 10 người mang quốc tịch nước ngoài. Trong số 239 người bị thương thì 109 người đã được ra viện.
 
Trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ hơn 100 người thiệt mạng trong vụ đánh bom kép mà IS cũng bị cáo buộc tiến hành tại thủ đô Ankara hồi tháng 10 năm ngoái.
 
Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ thừa nhận vai trò của Iran
 
 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gây bất ngờ khi dành lời khen cho Iran vì những đóng góp hữu ích của quốc gia này trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.
 
Phát biểu tại bang  Colorado ngày 29/6, Ngoại trưởng Kerry cho biết nước Mỹ đang gặp nhiều thách thức với Iran, nhưng ông có thể chắc chắn, theo một cách nào đó, không thể phủ nhận vai trò của Iran tại Iraq, họ đã giúp Mỹ hoàn toàn tập trung vào nhiệm vụ ngăn chặn nhóm phiến quân IS. Nói một cách khách Mỹ và Iran cùng chung một lợi ích.
 
Hiện tại sức mạnh của IS tại Iraq đang yếu dần, đặc biệt là thành trì ở tỉnh  Anbar – nơi vừa được quân đội chính phủ Iraq hiệp lực cùng liên minh do Mỹ dẫn đầu giải phóng.
 
Chính quyền ông Obama đang tạm thời bị chia rẽ do ý kiến bất đồng về một số vấn đề liên quan tới cấm vận Iran ngay sau đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với nước này./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng