Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai xe tăng tới biên giới Iraq

(ANTV) - Ngày 01/11, nguồn tin quân đội cho biết các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu triển khai những xe tăng và xe thiết giáp tới khu vực Silopi thuộc tỉnh Sirnak, giáp biên giới với Iraq.

Nguồn tin không tiết lộ lý do của việc triển khai nói trên, song trước đó, ngày 29/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ tăng quân tại đây, đồng thời cho biết Ankara sẽ có một "lời đáp trả rõ rệt" đối với các lực lượng dân quân theo dòng Hồi giáo Shiite nếu như các nhóm này "gieo rắc khủng bố" ở thành phố Tal Afar thuộc Iraq.

Việc triển khai lực lượng trên trùng thời điểm với một chiến dịch của Iraq nhằm đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) khỏi thành phố Mosul, cũng như sau khi các nhóm dân quân Shiite của Iraq tiến hành một chiến dịch liên quan nhằm đẩy lùi các phần tử thánh chiến IS về phía Tây thị trấn Tal Afar.

IS sử dụng hàng chục nghìn dân thường làm lá chắn sống

Liên hợp quốc mới đây cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng hàng nghìn dân thường ở Iraq làm lá chắn sống.

Theo bà Shamdasani, người phát ngôn nhân quyền Liên hợp quốc, vào sáng sớm 31/10, phiến quân IS đã chở khoảng 25.000 dân thường từ thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul bằng xe tải và xe buýt loại nhỏ để làm lá chắn sống nhằm bảo vệ các vị trí của chúng ở Mosul.

Tuy nhiên, phần lớn các xe tải đã quay trở lại do sức ép của máy bay tuần tra, song một số xe buýt đã tới được Abu Saif, nơi cách thị trấn Hammam al-Alil 15km về phía Bắc. Bà Shamdasani cũng cho biết IS đã sát hại 40 người từng là thành viên của lực lượng an ninh Iraq ở gần Mosul vào ngày 29/10 và đã thủ tiêu thi thể họ tại sông Tigris.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, ước tính khoảng 250.000-275.000 dân thường bị mắc kẹt và 8.000 tay súng của lực lượng nổi dậy ẩn náu tại khu vực phía Đông của Aleppo. Các lực lượng đối địch tại Aleppo đang tiến hành các cuộc tấn công khiến số lượng lớn dân thường thương vong.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây