Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 13:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ thay thế một loạt tướng lĩnh trong quân đội

(ANTV) -Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/7, đã thay thế một loạt tướng lĩnh trong quân đội, trong đó có nhiều vị trí cấp cao. Quyết định được công bố sau cuộc họp của Hội đồng quân sự tối cao tại thủ đô Ankara. Đây là một phần trong kế hoạch cải tổ quân đội sau vụ đảo chính bất thành ngày 15/7 vừa qua do một bộ phận trong quân đội tiến hành.

  

Người phát ngôn Phủ tổng thống Ibrahim Kalin cho biết, Tổng tư lệnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar vẫn được giữ nguyên chức vụ. Một số tướng lĩnh cấp cao khác cũng được giữ nguyên chức vụ gồm Tư lệnh lực lượng mặt đất, Tư lệnh Hải quân, Tư lệnh hạm đội tàu chiến, Tư lệnh không quân.

Trong khi đó, các vị trí đã được thay mới gồm Phó Tổng Tư lệnh quân đội, Tư lệnh các đơn vị tác chiến trên không, Tư lệnh lực lượng hiến binh, Tư lệnh Quân đội thứ nhất, Tư lệnh Quân đội thứ 2, Tư lệnh lực lượng huấn luyện mặt đất cùng nhiều vị trí khác.

Môt quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay Tổng thống Tayyip Erdogan muốn các lực lượng vũ trang và Cơ quan tình báo quốc gia (MIT) được đặt dưới sự kiểm soát của Tổng thống. Trong khi đó, một số kênh truyền hình dẫn lời ông Erdogan nói rằng, điều này sẽ cần đến việc sửa đổi hiến pháp và sự đồng ý của phe đối lập.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hàng ngàn người Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia biểu tình bên ngoài căn cứ quân sự của Mỹ tại Incirlik, đòi Chính phủ đóng cửa căn cứ này.

Căn cứu không quân Incirlik là nơi đóng quân của gần 3.000 binh sĩ Mỹ. Nơi đây là trung tâm điều hành chiến dịch không kích chống lại IS tại Iraq và Syria của liên quân quốc tế do Mỹ chỉ huy.

Làn sóng tẩy chay Mỹ đang dâng cao tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các nhà lãnh đạo nước này liên tục cáo buộc Mỹ đứng sau cuộc đảo chính bất thành vào ngày 15/7 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây