Thứ năm, ngày 24/01/2019 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ thành lập chính phủ lâm thời

(ANTV) - Ngày 28/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phê chuẩn việc thành lập chính phủ lâm thời ở nước này với nhiệm vụ điều hành đất nước cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử vào ngày 1/11 tới.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo: Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã phê chuẩn nội các lâm thời được thành lập dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Ahmet Davutoglu.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp kéo dài gần 1 giờ đồng hồ giữa ông Erdogan và Thủ tướng Ahmet Davutoglu. Trong đó đáng chú ý, lần đầu tiên trong thành phần nội các của Thổ Nhĩ Kỳ có 2 ghế bộ trưởng dành cho người của Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) vốn chủ trương ủng hộ người Kurd.

Theo Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, nội các lâm thời vừa được thành lập trên sẽ không cần phải trải qua cuộc bỏ phiều tín nhiệm tại quốc hội nước này. Sự phê chuẩn thành phần nội các của Tổng thống Erdogan được coi là đã đủ thủ tục theo quy định hiện hành.

Hungary bắt 4 đối tượng liên quan vụ 71 người tị nạn chết ở Áo

Tin tức mới nhất xoay quanh vụ 71 người tị nạn chết ngạt trong một xe tải ở Áo. Mới đây, lực lượng chức năng Hungary đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi trong vụ việc trên, và 3 trong số này là người Bulgaria và đối tượng còn lại là người Afghanistan.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo ở Áo hôm 28/8, Bộ Nội vụ Áo và cảnh sát nước này cho biết hai trong số ba người bị bắt tại Hungary là công dân Bulgaria. Một người mang hộ chiếu Bulgaria có gốc Li-băng là chủ sở hữu chiếc xe tải. Người Bulgaria còn lại là một trong hai tài xế chiếc xe tải. Người tài xế còn lại bị bắt lại là một công dân Hungary.

Trong khi đó, Đại sứ quán Bulgaria tại thủ đô Bu-đa-pet của Hungary đang phối hợp với chính quyền nước sở tại để giải quyết vụ việc. Bộ chưa đưa ra lời bình luận nào vì còn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trong một diễn biến khác, tại buổi hội đàm với Tổng thống Balan An-đrây Đu-đa ngày 28/8 tại Berlin, Tổng thống Đức Joa-him Gau đã một lần nữa đề nghị chính phủ Ba Lan sớm ủng hộ các thỏa thuận có tính ràng buộc về việc tiếp nhận người tị nạn tại châu Âu. Theo ông, xử lý cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu hiện nay không phải là vấn đề riêng lẻ của từng quốc gia mà cần sự phối hợp thống nhất chung toàn khu vực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng