Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận tấn công vũ khí hóa học tại Syria

(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 18/2 đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc tấn công vũ khí hóa học tại Syria. Ông khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trong các chiến dịch tại Syria và ưu tiên hàng đầu cho tính mạng của dân thường.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi lực lượng vũ trang người Kurd tại Syria và một nhóm quan sát cáo buộc nước này thực hiện các vụ tấn công khí độc tại khu vực Afrin của Syria. Theo ông Cavusoglu, đây là một chiến dịch tuyên truyền sai sự thật của các tổ chức thân cận với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đang thực hiện các biện pháp chống chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Phản ứng trước cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng vũ khí hóa học làm 6 người bị thương tại Afrin, Người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ cho biết có thấy các báo cáo về vấn đề này, nhưng khó có khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng vũ khí hóa học.

Palestine chỉ trích Israel vì tình trạng leo thang quân sự tại Gaza

Chính quyền Palestine ngày 18/2 đã lên tiếng chỉ trích Israel gây ra tình trạng “leo thang” quân sự tại Dải Gaza mới đây, khiến 2 người Palestine thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn chính quyền Palestine nêu rõ: “Hành động gây hấn của Israel tại Dải Gaza là một sự leo thang nguy hiểm, đồng thời gọi những vụ việc gần đây tại là một phần trong chính sách leo thang tiếp diễn mà Israel sử dụng để chống lại người dân và đất nước Palestine”. Ông cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc nhận thức rõ tiến trình hòa giải trong nội bộ Palestine để đối phó với các hành động của Israel.

Trước đó, hôm 17/2, lực lượng Israel đã nã pháo vào một nhóm thanh niên ở phía Đông Dải Gaza, khiến 2 người Palestine thiệt mạng. Đây là một phần của cuộc tấn công quy mô lớn mà quân đội nước này tiến hành nhằm vào 18 mục tiêu ở Gaza trong đêm 17/2, để đáp trả một vụ phóng rocket và một vụ bạo lực khác từ dải đất này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng