Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực tối đa chống khủng bố

(ANTV) -Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu khẳng định, cam kết sẽ chiến đấu đến khi chủ nghĩa khủng bố hoàn toàn bị xóa sổ.

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dốc toàn lực và chiến đấu tới khi chủ nghĩa khủng bố hoàn toàn bị xóa sổ. Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu  đưa ra sau vụ đánh bom liều chết ngày hôm qua 19/3 ở trung tâm thành phố Istanbul làm 5 người thiệt mạng và 36 người bị thương, trong đó có 7 người nguy kịch.
 
Trong cuộc họp báo với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chiến đấu bảo vệ đất nước trước những kẻ khủng bố.
 
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói: "Khủng bố một lần nữa cho thấy bộ mặt xấu xa của chúng khi nhằm vào dân thường. Cuộc chiến của chúng ta chống lại chủ nghĩa khủng bố sẽ tiếp tục nỗ lực tối đa cả ở trong và ngoài nước. Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn cùng với cộng đồng quốc tế phối hợp chống lại chủ nghĩa khủng bố”.  
 
Cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, nhà chức trách nước này đang điều tra vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày hôm qua tại thành phố Istanbul. Thủ tướng Davutoglu lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố và khẳng định cam kết sẽ chiến đấu đến khi chủ nghĩa khủng bố hoàn toàn bị xóa sổ.
 
Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy Đảng Công nhân người Kurd (PKK) hoặc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là những kẻ thực hiện vụ đánh bom trên.  Sau vụ tấn công, cảnh sát đã phong toả khu vực hiện trường và sơ tán người dân. Hiện chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai các nỗ lực dọc khu vực biên giới với Syria và những nơi khác nhằm truy bắt nghi phạm thực hiện các vụ tấn công.
 
Ngoài ra, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố tình trạng báo động cao do lo ngại các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra ngay trước ngày lễ năm mới của người Kurd vào ngày 21/3.
 
Đây là vụ tấn công thứ hai tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này. Trước đó, ngày 13/3, vụ đánh bom xe liều chết tại khu vực Quảng trường Kizilay ở thủ đô Ankara cũng khiến 37 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây