Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 10:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào căn cứ không quân do người Kurd chiếm giữ ở Syria

(ANTV) -Ngày 13/2, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận nã pháo vào một căn cứ không quân Syria và khu làng do các chiến binh người Kurd chiếm được từ lực lượng nổi dậy trong những ngày gần đây ở miền Bắc Syria.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã nã pháo vào căn cứ không quân Menagh tại vùng nông thôn Aleppo và các mục tiêu của lực lượng dân quân người Cuốc ở gần thị trấn Azaz ở miền Bắc Syria nhằm phản ứng lại với mối đe dọa ở biên giới.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, nếu cần thiết nước này sẽ có những hành động quân sự chống lại người Kurd ở Syria. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã nhấn mạnh sẽ không cho phép người Kurd mở rộng thêm địa bàn hoạt động gần biên giới nước này.

Hơn 5.000 phụ nữ Colombia mang thai nhiễm virus Zika


Dịch do virus Zika - virus gây chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh tiếp tục lây lan nhanh chóng trên toàn châu Mỹ. Theo thông báo của Viện sức khỏe quốc gia Colombia, nước này có hơn 31.500 ca bệnh virus Zika, trong đó có hơn 5.000 phụ nữ mang thai.

Trước tốc độ gia tăng rất nhanh của virus Zika, khi chỉ trong vòng 2 tháng đã có gần 40 nước có dịch bệnh này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra một số khuyến cáo đối với phụ nữ và phụ nữ mang thai. Theo đó, phụ nữ đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai cần áp dụng các biện pháp phòng tránh muỗi truyền bệnh đốt để tự bảo vệ mình không bị nhiễm virus Zika. Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika thì phải đến cơ sở y tế để được tư vấn và được chăm sóc thai cẩn thận.

Các chuyên gia cũng cho hay, virus Zika tiềm ẩn nguy cơ truyền từ mẹ sang con khi sinh. Mặc dù điều này chưa được chứng minh nhưng phụ nữ mang thai có triệu chứng nhiễm virus Zika nên đến cơ sở y tế để được theo dõi chặt chẽ tình trạng phát triển thai nhi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây