Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 01:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ muốn EU triển khai miễn thị thực muộn nhất là tháng 10

(ANTV) -Trong một động thái được xem là nới lỏng sức ép với Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ muốn EU triển khai việc miễn thị thực cho công dân nước này muộn nhất là tháng 10 tới, tức là gia hạn thêm bốn tháng so với yêu cầu ban đầu.

Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh, nhiều nước châu Âu đã bắt đầu tìm kiếm một phương án B cho thỏa thuận EU- Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề nhập cư, do cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như những yêu cầu mà họ cho là ngày càng “quá đáng” của nước này.
 
Tổng thống Erdogan cho biết, ông hy vọng EU sẽ giữ đúng lời hứa của mình về vấn đề miễn thị thực cho công dân nước này chậm nhất là vào tháng 10 tới. Theo ông, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cam kết về vấn đề nhập cư và giờ đến lượt Liên minh châu Âu thể hiện trách nhiệm của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Liên minh châu Âu sẽ có thêm bốn tháng để hoàn thành thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ, thay vì ngay trong tháng 6 tới như cam kết ban đầu.
 
Miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ muốn vào Không gian tự do đi lại Schengen là một  trong những điểm quan trọng của thỏa thuận được đánh giá là lịch sử đạt được hồi tháng 3 giữa EU  và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay. Tuy nhiên, những ngày qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã không ngừng gia tăng sức ép và cảnh báo rút khỏi thỏa thuận nếu vấn đề miễn thị thực không được giải quyết trước cuối tháng 6 tới.

Pháp kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

 
Với 309 phiếu thuận và 30 phiếu chống, Quốc hội Pháp ngày 10/5 đã nhất trí thông qua việc kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc tới tháng 7 tới nhằm đảo bảo an ninh cho Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu 2016 (EURO 2016)  và Giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp.
 
Lệnh tình trạng khẩn cấp cho phép cảnh sát bắt giữ những đối tượng có các hành vi đe dọa đến an ninh và trật tự công cộng. Tuy nhiên, khác với trước đây, cảnh sát sẽ không được quyền xông vào nhà dân để vây bắt các đối tượng tình nghi nếu không có lệnh của toà án.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve  cho biết, việc kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp là cần thiết bởi Pháp sẽ còn phải đối mặt với thách thức về an ninh lớn hơn trong bối cảnh nước này nước này chuẩn bị đón một lượng lớn khách du lịch tham dự các sự kiện thể thao nêu trên.

Theo kế hoạch, Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu 2016 tại Pháp sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 10/7 và Giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 24/7./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây