Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự nhằm vào IS và người Kurd

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 24/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, chiến dịch quân sự của nước này bên trong lãnh thổ Syria không chỉ nhằm vào tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) mà còn chống cả lực lượng dân quân Đảng Liên minh dân chủ người Kurd (PYD) và sẽ chấm dứt vĩnh viễn các vấn đề ở biên giới hai nước.

Ngoài ra, ông Erdogan còn khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Ankara chỉ đang tìm cách giúp nhân dân Syria chứ không có ý định gì khác.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết các phiến quân Syria ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được một ngôi làng bên trong lãnh thổ Syria từ tay các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).Đây là thắng lợi đầu tiên của chiến dịch quân sự do Ankara đứng đầu, mở màn từ sáng sớm hôm nay 24/8.

Tuy nhiên, trong một diễn biến cùng ngày, Bộ Ngoại giao Syria đã lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân sự vào một thị trấn của Syria đang bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm giữ gần biên giới chung hai nước, cho đó là hành động vi phạm chủ quyền của Syria, đồng thời nhấn mạnh bất cứ hoạt động chống khủng bố nào ở bên trong biên giới của nước này đều phải được tiến hành với sự phối hợp của Damascus./.

Lãnh đạo Nga, Đức, Pháp thảo luận tình hình Ukraine

Lãnh đạo 3 nước Nga, Đức, Pháp đã có cuộc điện đàm để thảo luận về tình hình Ukraine hiện nay. Các bên đã nhất trí tiến hành cuộc gặp trong thời gian tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20, dự kiến diễn ra ngày 4 và 5/9 tới tại Trung Quốc.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Pháp Francois Hollande cùng ngày. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng Kiev đã có "các hành động khiêu khích" tại bán đảo Crimea. Các bên đồng thời bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng tại Ukraine cũng như bất ổn tại miền Đông thời gian qua.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine gần đây leo thang căng thẳng sau khi Moskva cáo buộc Kiev đứng đằng sau các âm mưu khủng bố tại bán đảo Crimea đã sáp nhập vào Nga năm 2014. Phía Ukraine đã bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời khẳng định Nga đang tăng cường quân cùng nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự gần Crimea. Trong khi đó, thỏa thuận Minsk vẫn chưa được thực đi đầy đủ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây