Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 17:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ không sửa đổi luật chống khủng bố

(ANTV) -Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim ngày 1/9 cho biết, ông đã tuyên bố rõ ràng với Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz  về việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thay đổi luật chống khủng bố, vốn là một yêu cầu để Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ thị thực cho công dân nước này.

 

 
Phát biểu trong cuộc họp báo chung với ông Martin Schulz, Chủ tịch Nghị viện châu Âu đang ở thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Yildirim nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ không thể sửa đổi các đạo luật chống khủng bố trong hoàn cảnh hiện nay, bởi "đó là vấn đề sống còn” đối với nước này. Ông Yildirim cũng đã  viện dẫn một loạt vụ tấn công khủng bố đã làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ trong năm qua để giải thích cho lập trường cứng rắn này.
 
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói: “Một lần nữa, chúng tôi khẳng định rõ rằng Thổ Nhĩ Kỳ không thể sửa đổi bất cứ điều gì trong luật chống khủng bố của chúng tôi trong bối cảnh hiện nay. Đây là vấn đề sống còn”
 
Về phần mình, ông Schulz bày tỏ EU muốn thấy những thay đổi trong các luật chống khủng bố vốn bị Brussels coi là quá hà khắc của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời hối thúc Ankara phải bảo vệ các quyền cơ bản.
 
Chủ tịch Nghị  viện châu Âu Martin Schulz nói:“Có thể nói rằng trong vấn đề này, hai bên đã có một số bất đồng. Tôi đã khẳng định thỏa thuận miễn thị thực chỉ có được sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đáp ứng các tiêu chí bao gồm cả việc sửa đổi luật chống khủng bố. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tiếp tục thảo luận vấn đề miễn thị thực”
 
Trước đó các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo rằng Ankara có thể ngừng giúp ngăn chặn dòng người nhập cư và tị nạn tràn vào châu Âu, nếu EU không nới lỏng các quy định về nhập cảnh đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 10/2016 như đã cam kết trong thỏa thuận mà hai bên đạt được hồi tháng 3/2016./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây