Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 11:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ không có kế hoạch kêu gọi tổ chức bầu cử sớm

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan không có kế hoạch giải tán Quốc hội và kêu gọi tổ chức bầu cử sớm, sau cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp. Tuyên bố được Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi kết quả cuộc trưng cầu ý dân cho thấy, đa số cử tri ủng hộ cải cách hiến pháp nhằm gia tăng quyền hạn cho Tổng thống.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek, cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 11/2019, theo đúng kế hoạch, khi Tổng thống Erdogan mãn nhiệm. Ông Simsek cũng bày tỏ hy vọng, những vấn đề “ồn ào” giữa Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu thời gian qua sẽ được giải quyết sau khi đa số người dân bỏ phiếu ủng hộ cải cách Hiến pháp. Ông cho biết, Ankara sẽ xây dựng mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) trên cơ sở đảm bảo các lợi ích chung.

Trong khi đó, phản ứng trước kết quả cuộc trưng cầu ý dân ở Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh cánh tả và Đảng Dân chủ Tự do Đức (FDP) hôm qua đã kêu gọi chấm dứt các cuộc đàm phán gia nhập EU của Ankara. Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng ngày cũng hối thúc tất cả các bên chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ hãy đối thoại với nhau.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc chính thức bị truy tố

Ngày 17/4, Viện Công tố Hàn Quốc đã chính thức truy tố Cựu Tổng thống Park Geun-hye về 1 loạt tội danh, trong đó có tội nhận hối lộ, liên quan đến vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc bà bị phế truất và bị bắt giữ hồi tháng trước.

Thông báo của cơ quan trên cho biết, bà Park bị cáo buộc tội lạm quyền, ép buộc hối lộ, nhận hối lộ và tiết lộ các bí mật quốc gia. Ngoài cáo buộc thông đồng cùng người bạn thân Choi Soon-sil, ép buộc các tập đoàn trong nước đóng góp 77,4 tỷ won (tương đương 68 triệu USD) cho 2 quỹ phi lợi nhuận, cựu Tổng thống Park còn bị cáo buộc đòi hối lộ từ tập đoàn Lotte và SK, để đổi lại việc bà sẽ cho các tập đoàn này hưởng các đặc quyền về kinh tế.

Bà Park đã bị Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc chính thức phế truất khỏi chức vụ Tổng thống vào ngày 10/3 vừa qua, và bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra hồi cuối tháng 3. Cho tới nay, bà Park vẫn phủ nhận các cáo buộc trong quá trình thẩm vấn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây