Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Giới doanh nhân bắt đầu bị thanh trừng

(ANTV) -Sau cuộc đảo chính bất thành ngày 15/7, chính quyền Ankara tiến hành một chiến dịch trấn áp trên diện rộng. Theo số liệu chính thức được công bố ngày 30/7, khoảng 18.000 người bị tạm giam, gần 10.000 người bị bắt giữ.

 
Chiến dịch trấn áp không loại trừ một lĩnh vực nào, kể cả báo giới. Gần 50 ngàn hộ chiếu bị hủy bỏ nhằm ngăn chặn các trường hợp chạy trốn ra nước ngoài. Hiện đến lượt giới doanh nhân nằm trong tầm ngắm của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Đối tượng đầu tiên là gia đình Boydak đứng đầu một tổ hợp sở hữu một thương hiệu đồ dùng gia đình nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Doanh nghiệp này được thành lập ở Kayseri, được mệnh danh là một trong những Con hổ của vùng Anatolie, đã tranh thủ chính sách tân tự do về kinh tế do Tổng thống Recep Tayyip Erdogan chủ trương để phát triển trong những năm 2000.
 
Ngày 29/7, Chủ tịch Tập đoàn Mustafa Boydak và hai thành viên trong gia đình đã bị bắt. Ba lãnh đạo khác của tập đoàn đang bị truy nã, với cùng một lý do: có quan hệ gần gũi với giáo sĩ Fethullah Gulen, được coi là đầu não vụ đảo chính không thành.
 
Như vậy, sau khi nhắm vào các lĩnh vực chủ chốt trong giới công chức, giờ đây, các cuộc trấn áp mở rộng sang các lĩnh vực trong xã hội dân sự như truyền thông, tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội và bây giờ là các doanh nghiệp. Mục tiêu trấn áp này có thể tác động tiêu cực đối với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ vốn đã bị chấn động, chao đảo do âm mưu đảo chính.
 

Chiến dịch trấn áp không loại trừ một lĩnh vực nào, kể cả báo giới. Gần 50 ngàn hộ chiếu bị hủy bỏ nhằm ngăn chặn các trường hợp chạy trốn ra nước ngoài. Hiện đến lượt giới doanh nhân nằm trong tầm ngắm của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây