Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 02:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Đụng độ dữ dội giữa người Kurd biểu tình và lực lượng an ninh

(ANTV) - Theo hãng tin AP, ngày 27/2, đụng độ đã bùng phát trong cuộc biểu tình phản đối các chiến dịch an ninh tại Diyarbakir, thành phố có đa số dân là người Kurd ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hàng nghìn người biểu tình đã tuần hành đòi chấm dứt các chiến dịch quân sự cũng như lệnh giới nghiêm 24 giờ tại một số khu vực của huyện Sur thuộc thành phố Diyarbakir từ tháng 12/2015.

Lực lượng an ninh đã bắn vòi rồng và sử dụng đạn hơi cay để giải tán cuộc biểu tình, vốn do một chính đảng ủng hộ người Kurd kêu gọi tiến hành. Một số người biểu tình đã ném gạch đá vào cảnh sát.

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các chiến dịch an ninh quy mô lớn để quét sạch phiến quân người Kurd và áp đặt những lệnh giới nghiêm kéo dài cả ngày tại một số khu vực đô thị tự trị./.

Biểu tình ở Anh và Hàn Quốc

Ngày 27/2, hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc phản đối việc chính phủ thúc đẩy cải cách lao động và quyết định bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Washington tại nước này. Theo cảnh sát Hàn Quốc, khoảng 13.000 người biểu tình đã tập trung tại khu Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul để phản đối chính phủ. Trong khi đó, các nhà tổ chức cho biết số người tham gia biểu tình khoảng 20.000. Những người biểu tình cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn tương tự trong tháng tới nhằm phản đối một loạt các chính sách của chính phủ.

Còn tại Anh, hàng chục nghìn người, trong đó có cả lãnh đạo các chính đảng lớn ở Anh và nhiều nhà hoạt động từ khắp nơi trên thế giới, đã có mặt tại thủ đô London để tham gia cuộc biểu tình lớn phản đối vũ khí hạt nhân do tổ chức "Chiến dịch vận động giải trừ hạt nhân" (CND) phát động. CND tin tưởng rằng sự tham gia đông đảo của các nhà lãnh đạo chính đảng, quần chúng Anh và các nhà hoạt động vì hòa bình từ nhiều nước trên thế giới sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới nhà cầm quyền Anh phản đối kế hoạch đầu tư cho thế hệ tiếp theo của tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân Trident vốn có thể tiêu tốn ít nhất 41 tỷ bảng. Được biết, Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và bom nhiệt hạch Gensuikyo cùng các tổ chức tương tự từ Pháp, Thụy Sĩ, Italy, New Zealand và Mỹ cũng ủng hộ hoạt động này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây