Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 20:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa 370 tổ chức phi chính phủ liên quan tới khủng bố

(ANTV) - Nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, ngày 11/11, chính quyền Ankara đã đóng cửa 370 tổ chức phi chính phủ (NGO) có quan hệ với các nhóm khủng bố, tại 39 tỉnh thành của nước này, vì những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Theo tuyên bố trên, khoảng 190 trong 370 tổ chức phi Chính phủ bị đóng cửa có liên quan tới Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị chính quyền Ankara liệt vào danh sách khủng bố.

Trong khi đó, 153 tổ chức khác có quan hệ với phong trào của giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen - người bị cáo buộc đứng sau âm mưu đảo chính bất thành hôm 15/7 vừa qua. Số còn lại liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP-C) bị cấm hoạt động.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục, đồng thời cam kết quyết tâm đấu tranh chống lại mọi cá nhân và tổ chức dính líu tới khủng bố.

Bùng phát dịch cúm gia cầm H5N8 tại một số nước châu Âu

Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) mới đây cho biết, 1 số nước châu Âu đã báo cáo về việc bùng phát mạnh dịch cúm gia cầm H5N8, gây quan ngại các loài chim và gia cầm hoang dã bị lây nhiễm chủng virus đặc biệt nguy hiểm này.

Từ ngày 10/11, Áo và Thụy Sĩ đã áp dụng các biện pháp phòng tránh nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan sang gia cầm nuôi, khi phát hiện vịt trời ở khu vực hồ Constance bị nhiễm virus H5N8.

Chính phủ Hà Lan từ đầu tuần cũng đã tiến hành các biện pháp tương tự, khi yêu cầu các chủ trang trại nhốt đàn gia cầm, sau khi phát hiện virus cúm xuất hiện tại nước này.

H5N8 là chủng virus có khả năng lây nhiễm cao ở gia cầm, nhưng chưa bao giờ ghi nhận trường hợp lây nhiễm sang người. Chủng virus này được phát hiện tại 1 số nước Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2014.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây