Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 05:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ hơn 12.000 cảnh sát liên quan đến giáo sĩ Gulen

(ANTV) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vừa đình chỉ chức vụ đối với 12.801 nhân viên cảnh sát với cáo buộc có liên hệ với giáo sĩ Fethullah Gulen -  người mà Ankara cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính hôm 15/7.

 

 
Động thái này diễn ra sau khi Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ phát động một cuộc điều tra nhắm vào lực lượng cảnh sát và một ngày sau khi Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp tại nước này thêm 3 tháng.
 
Trong tổng số cảnh sát bị đình chỉ chức vụ trên khắp cả nước, có tới 2.523 cảnh sát trưởng. Kể từ sau vụ đảo chính bất thành đêm 15/7, Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải hoặc đình chỉ công tác khoảng 100.000 nghìn người thuộc quân đội, công chức, cảnh sát, ngành tư pháp, với cáo buộc liên quan tới giáo sĩ Gulen.
 
Khoảng 32.000 người bị bắt giữ vì bị tình nghi đóng vai trò trong cuộc đảo chính.
 
An ninh Afghanistan đẩy lùi cuộc tấn công của Taliban ở Kunduz
 
 
Lực lượng NATO và cảnh sát Afghanistan cho biết các lực lượng Afghanistan đã đẩy lùi một cuộc tấn công của phiến quân Taliban vào thành phố Kunduz, thủ phủ tỉnh cùng tên ở miền Bắc nước này ngày 3/10.
 
Theo nguồn tin trên, các máy bay trực thăng của Chính phủ Afghanistan không kích nhằm vào các tay súng Taliban, trong khi lực lượng biệt kích đánh đuổi các tay súng phiến quân ra khỏi trung tâm thành phố.
 
Trong một tuyên bố trên Twitter, lực lượng NATO đồn trú tại Afghanistan cho biết: "Chính phủ đã kiểm soát thành phố Kunduz và các lực lượng an ninh Afghanistan đã kiểm soát tuyến phố chính."Tuyên bố cho biết thêm các lực lượng của Mỹ đã có mặt trong khu vực và sẵn sàng hỗ trợ.
 
Trước đó cùng ngày, Văn phòng Thống đốc Tỉnh cho biết các binh sỹ Afghanistan đã được điều đến từ Cabun để tăng viện cho lực lượng địa phương. Hàng chục tay súng Taliban đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công này.
 
Giám đốc bệnh viện trung tâm Kunduz, cho biết 43 dân thường bị thương, một người thiệt mạng. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan cho biết một cảnh sát thiệt mạng và 4 người bị thương.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây