Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 19:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất ký thỏa thuận tái tiếp nhận người di cư với 14 nước

(ANTV) - Ngày 2/3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã đề xuất ký các thỏa thuận tái tiếp nhận người di cư với 14 quốc gia. Động thái này sẽ cho phép Ankara đẩy nhanh hơn nữa việc tiếp nhận trở lại những người di cư bị Liên minh châu Âu (EU) từ chối.

 
Trước đó, EU đã nhất trí với Thổ Nhĩ Kỳ về một thỏa thuận viện trợ 3 tỷ euro nhằm hỗ trợ nước này để giúp đỡ những người tị nạn, chủ yếu chạy trốn từ cuộc nội chiến ở Syria, để đổi lấy việc ngăn họ tới châu Âu.
 
Các nhà lãnh đạo EU muốn thấy được kết quả trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7/3 tới và trước hội nghị cấp cao về di cư diễn ra từ ngày 18-19/3.
 
Tổng thống Syria cam kết thực hiện nhiệm vụ trong lệnh ngừng bắn
 
 
Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria. Tổng thống Syria Bashar al-Assad   ngày 1/3 đã cam kết chính phủ sẽ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc thực thi lệnh ngừng bắn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh thỏa thuận này có đem lại kết quả hay không còn phụ thuộc vào thiện chí và động thái của các nhóm đối lập.
 
Lệnh ngừng bắn tại Syria, do Nga và Mỹ đề xuất, đã bước sang ngày thứ 5, giúp mang lại bầu không khí khá yên bình tại các khu vực phía Bắc, Nam và xung quanh thủ đô Damascus. Theo đánh giá ngày 2/3 của Bộ Ngoại giao Mỹ, hiện các bên tại Syria vẫn đang tuân thủ khá tốt thỏa thuận, và không có vụ vi phạm nghiêm trọng nào xảy ra trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì đảm bảo về hiệu quả mang tính dài hạn của thỏa thuận này.
 
Thỏa thuận ngừng bắn được áp dụng trên phần lớn lãnh thổ Syria giữa chính phủ và các nhóm đối lập, không bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay nhóm Mặt trận al-Nusra có liên hệ với Al-Qaeda), có hiệu lực từ ngày 27/2.
 
Thỏa thuận nhằm mở đường cho vòng đàm phán hòa bình mới về Syria, dự kiến diễn ra vào ngày 7/3. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, LHQ cho biết thời điểm tổ chức đàm phán sẽ được lùi tới ngày 9/3, vì cần thêm thời gian đánh giá về những diễn biến hiện nay tại Syria./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây