Chủ nhật, ngày 16/12/2018 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: cảnh báo tấn công quân đội Syria triển khai ở biên giới

(ANTV) - Theo AP, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/2 tuyên bố sẽ đánh trả quân đội Syria nếu họ tới triển khai ở khu vực Afrin phía bắc Syria để bảo vệ dân quân người Kurd (YPG), vốn bị Ankara coi là tổ chức khủng bố. Tuyên bố này được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đưa ra ngay sau khi truyền thông nhà nước Syria cho biết các binh sĩ chính phủ đang bắt đầu tiến vào vùng Afrin do người Kurd kiểm soát, sau khi đạt được thỏa thuận với YPG.

Theo hãng thông tấn SANA, thỏa thuận này cho phép các đơn vị quân đội Syria triển khai ở Afrin để "củng cố" lực lượng địa phương chống lại các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Thỏa thuận được cho là sẽ buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài một tháng qua và rút quân khỏi lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, Ankara đã phản ứng một cách quyết liệt, khẳng định quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tấn công binh sĩ Syria nếu họ tiến vào Afrin để bảo vệ dân quân người Kurd. Ông Cavusoglu mặt khác khẳng định họ sẽ không phản đối nếu quân đội Syria tiến vào Afrin để tiêu diệt YPG.

Indonesia nâng cảnh báo hàng không lên mức cao nhất sau núi lửa phun

Indonesia ngày 19/2 đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất đối với các chuyến bay quanh vùng núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra, sau khi ngọn núi phun một cột tro bụi cao hơn 7km lên bầu trời. Đây là đợt phun trào mạnh nhất trong năm nay.

Trung tâm cảnh báo tro bụi núi lửa thuộc Cục Khí hậu ở thành phố Darwin, Tây Bắc Australia, đã cung cấp một bản đồ cho thấy một đám mây tro bụi đang lan rộng theo ba hướng, xuất phát từ núi lửa Sinabung lên phía Bắc, Tây Bắc và Nam -Tây Nam.

Giới chức Indonesia đã nâng mức cảnh báo núi lửa đối với ngành hàng không lên mức báo động đỏ, mức cao nhất, đồng thời cho biết đỉnh đám mây tro bụi có thể đạt tới 7.276m.

Hiện chưa có thông tin về thương vong. Cơ quan Thảm họa Indonesia kêu gọi người dân cách xa khu vực 7km tính từ chân núi và theo dõi các cảnh báo tiếp theo.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng