Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ để người tị nạn tràn vào châu Âu

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lên tiếng cảnh báo sẽ "mở cửa" để cho hàng triệu người tị nạn Syria vào châu Âu nhằm trả đũa lại việc EU gia tăng chỉ trích ông Erdogan trấn áp những thành phần chống đối ông tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Lời cảnh báo trên được đưa ra ngay sau khi Ủy ban châu Âu lên tiếng khiển trách chính quyền ông Erdogan đã sa thải hơn 100.000 binh lính, thẩm phán, viên chức và các giáo viên, những người được cho là ủng hộ cuộc đảo chính thất bại diễn ra hồi tháng 7/2016.

Căng thẳng trong những phát ngôn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU đã diễn ra, khiến một số nước trong EU đã dừng việc đàm phán với Ankara về việc kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ làm thành viên của EU.

Ông Erdogan cho rằng EU cần phải sớm xem xét việc nối lại đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ, nếu không Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở cửa biên giới của mình để người tị nạn tràn vào châu Âu.

Gần 42.000 người phải rời bỏ thành phố Mosul đi lánh nạn

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 9/11, cho biết gần 42.000 người đã sơ tán khỏi thành phố Mosul kể từ khi các lực lượng quân đội và an ninh Iraq phát động chiến dịch tái chiếm thành phố này từ những tay súng thuộc lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, các lực lượng chính quyền Iraq ngày 17/10 đã bắt đầu chiến dịch quân sự được coi là lớn nhất từ năm 2003 nhằm giải phóng Mosul, thành phố lớn thứ hai và là thành trì chủ chốt cuối cùng của IS tại quốc gia Trung Đông này.

Khoảng 30.000 binh sỹ thuộc quân đội Iraq, lực lượng người Kurd và các tay súng thuộc các bộ tộc người Sunni đã tham gia chiến dịch tái chiếm Mosul.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây