Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ để người tị nạn tràn vào châu Âu

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lên tiếng cảnh báo sẽ "mở cửa" để cho hàng triệu người tị nạn Syria vào châu Âu nhằm trả đũa lại việc EU gia tăng chỉ trích ông Erdogan trấn áp những thành phần chống đối ông tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Lời cảnh báo trên được đưa ra ngay sau khi Ủy ban châu Âu lên tiếng khiển trách chính quyền ông Erdogan đã sa thải hơn 100.000 binh lính, thẩm phán, viên chức và các giáo viên, những người được cho là ủng hộ cuộc đảo chính thất bại diễn ra hồi tháng 7/2016.

Căng thẳng trong những phát ngôn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU đã diễn ra, khiến một số nước trong EU đã dừng việc đàm phán với Ankara về việc kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ làm thành viên của EU.

Ông Erdogan cho rằng EU cần phải sớm xem xét việc nối lại đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ, nếu không Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở cửa biên giới của mình để người tị nạn tràn vào châu Âu.

Gần 42.000 người phải rời bỏ thành phố Mosul đi lánh nạn

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 9/11, cho biết gần 42.000 người đã sơ tán khỏi thành phố Mosul kể từ khi các lực lượng quân đội và an ninh Iraq phát động chiến dịch tái chiếm thành phố này từ những tay súng thuộc lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, các lực lượng chính quyền Iraq ngày 17/10 đã bắt đầu chiến dịch quân sự được coi là lớn nhất từ năm 2003 nhằm giải phóng Mosul, thành phố lớn thứ hai và là thành trì chủ chốt cuối cùng của IS tại quốc gia Trung Đông này.

Khoảng 30.000 binh sỹ thuộc quân đội Iraq, lực lượng người Kurd và các tay súng thuộc các bộ tộc người Sunni đã tham gia chiến dịch tái chiếm Mosul.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng