Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 10:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình nhân ngày Quốc tế phụ nữ

(ANTV) - Trước kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều phụ nữ đã xuống đường biểu tình phản đối quyết định của chính quyền Istanbul về việc cấm tổ chức diễu hành kỷ niệm ngày 8/3.

 

Hàng trăm phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ mang theo biểu ngữ màu tím đã xuống đường, hô vang khẩu hiệu ở khu quảng trường. Cùng lúc đó, ở thủ đô Ankara, hàng chục phụ nữ cũng đã xuống đường biểu tình. Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ đã phải bắn đạn cao su vào đám đông để giải tán các cuộc biểu tình. Có ít nhất một phụ nữ đã bị bắt.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang xếp hạng thứ 77 trong số 138 quốc gia về bình đẳng giới, theo thống kê của UNDP. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên phải đối mặt với những chỉ trích về việc xử lý các vấn đề về bạo lực gia đình gia tăng, tỉ lệ lao động nữ thấp.

Nga phản đối Hàn Quốc và Mỹ tập trận

Ngày 7/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này phản đối Mỹ và Hàn Quốc tập trận quân sự để gây sức ép lên Triều Tiên, đồng thời cho rằng phản ứng của Bình Nhưỡng cũng không thể chấp nhận được.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Diễn biến tình hình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực xung quanh đang gây ra quan ngại ngày càng tăng". Bộ này cũng kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.

Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ ngày 7/3 đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự thường niên quy mô lớn nhằm thử nghiệm năng lực phòng vệ trước Triều Tiên. Bình Nhưỡng gọi đây là "những động thái chiến tranh hạt nhân" và đe dọa sẽ đáp trả bằng một cuộc tấn công tổng lực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây