Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 16:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ ban bố lệnh giới nghiêm tại các thị trấn có đông người Kurd

(ANTV) - Ngày 13/3, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt tình trạng khẩn cấp trong vòng 24 giờ tại hai thị trấn có đông người Kurd (Cuốc) sinh sống tại nước này

. Theo đó, lệnh giới nghiêm được áp đặt vào lúc 3 giờ sáng nay (14/3, giờ Việt Nam). Điều này cũng đồng nghĩa với việc, việc ra và vào thị trấn này sẽ bị cấm hoàn toàn.

Tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại các khu vực có người Kurd sinh sống diễn ra trong bối cảnh, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ khởi động một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các phiên quân người Kurd tại nước này.

Tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ đang trở nên căng thẳng khi quân đội nước này mở nhiều chiến dịch tấn công và truy quét các tay súng thuộc đảng công nhân người Kurd (PKK) tại miền Bắc Iraq.

Đáp lại, đảng Công nhân người Kurd cũng đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, khiến nhiều cảnh sát thiệt mạng.

Đảng Công nhân người Kurd bắt đầu đấu tranh đòi thành lập một khu vực tự trị cho người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984. Nhóm vũ trang này bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố.

Tổng thống Mỹ sẽ đến thăm Anh và kêu gọi người dân ở lại EU

Truyền thông Anh ngày 13/3, đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm Anh vào tháng tới nhằm thuyết phục nước này ở lại Liên minh châu Âu.

Chuyến thăm Anh của Tổng thống Mỹ diễn ra 2 tháng trước cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh có ở lại trong liên minh châu Âu hay không. Dự kiến ông Obama sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Anh về vấn đề này.

Chuyến thăm của ông Obama cũng nhằm mục đích khôi phục mối quan hệ với Thủ tướng Anh Cameron. Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, Tổng thống Mỹ đã cáo buộc Thủ tướng Anh bị phân tâm trong chiến dịch Libya. Điều này được xem như một sự rạn nứt chưa từng có giữa các quốc gia có một mối quan hệ đặc biệt.

Virus Zika tiếp tục tấn công Nam Mỹ

Tình hình virus Zika tiếp tục lan rộng tại Mỹ Latin khi nhiều quốc gia tại khu vực này ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm mới. Colombia, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai tại Mỹ Latin trong đợt dịch virus Zika lần này, tính đến ngày 12/3, số người bị nhiễm bệnh đã lên tới hơn 51.000 trường hợp, trong đó có tới 9.511 phụ nữ có thai.

Còn tại Bolivia, các nhà chức trách đã ban bố báo động đỏ về dịch bệnh sau khi có tới 14 người bị nhiễm virus Zika. Các cơ quan chức năng sẽ phun thuốc muỗi và đưa ra các biện pháp giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, Honduras cùng ngày thông báo trường hợp tử vong vì liên quan tới Zika đầu tiên của nước này. Honduras hiện có 185 phụ nữ mang thai nhiễm Zika.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây