Thứ ba, ngày 23/04/2019 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 16/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường thế giới biến động trước tình hình Syria

(ANTV) - Một trong những điều được giới đầu tư đặc biệt quan tâm vào cuối tuần qua là những căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông sau cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria. Những biến động trên chính trường Syria đã kéo theo sự biến động không hề nhỏ của thị trường chứng khoán, giá vàng và giá dầu mỏ.

 

Thị trường chứng khoán đã có một tuần bồng bềnh cùng với diễn biến xung quanh điểm nóng Syria. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, lo ngại trước một cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria, thực tế đã diễn ra chỉ vài tiếng sau đó, Dow Jones giảm 122,91 điểm, đóng ở mức 24,360.24 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm gần 0,3% ở mức 2.656,3 điểm. Nasdaq composite giảm gần 0,5% còn 7.106,65 điểm.

Trong khi đó, vàng vẫn chứng tỏ luôn là một điểm đầu tư an toàn mỗi khi có biến động. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trên sàn Kitco niêm yết ở mức 1.345,4 USD/oz, tăng 11,1 USD so với chốt phiên trước. Giá vàng tăng cùng với những căng thẳng ở vựa dầu Trung Đông cũng đẩy giá nhiên liệu này liên tục tăng, có lúc vượt mức 70 USD/thùng trong tuần.

Theo một số dự báo, giá vàng và dầu có thể sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tiên sau cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria./.

Thỏa thuận NAFTA có thể đạt được trong vài tuần tới

 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 15/4 cho biết nước này cùng với Mexico và Canada đang gần tiến gần tới Thỏa thuận Tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA).

Phát biểu trong chuyến công tác tới Peru, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Thỏa thuận NAFTA đã được các bên đi đến thống nhất sẽ được ký kết trong vài tuần tới.

Đề cập đến về vấn đề bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiết lộ, trong cuộc gặp mới đây với Tổng thống Mexico, đề xuất trả kinh phí của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không được đề cập đến.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng