Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 11:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường robot công nghiệp của Trung Quốc lớn nhất thế giới

(ANTV) - Báo cáo mới nhất của Liên minh Công nghiệp Robot Trung Quốc (CRIA) đánh giá nước này vẫn duy trì được vị trí là thị trường robot công nghiệp lớn nhất thế giới trong năm 2016 với tốc độ tăng trưởng 26,6%.

Có tới 61,5% trong tổng số 88.992 robot công nghiệp được tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc trong năm ngoái là các loại robot hiện đại, điển hình là robot đa khớp nối, trong khi đó các loại robot được sản xuất trong nước chiếm tới 33%.

Theo dự báo của các chuyên gia, doanh số từ lĩnh vực này sẽ vượt qua 50 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 7,26 tỷ USD) vào năm 2020. Hiện Trung Quốc đang tăng cường ứng dụng robot công nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất ô tô, hàng không và thiết bị gia dụng.

Pháp hạ thủy du thuyền đầu tiên chạy bằng năng lượng tái tạo

Bộ trưởng Môi trường Pháp Nicolas Hulot mới đây đã có dịp bật sâm panh ăn mừng, nhân dịp lễ hạ thủy của chiếc du thuyền đầu tiên của quốc gia này chạy bằng năng lượng tái tạo. Đây là một trong những bước tiến quan trọng của Pháp trong công cuộc phát triển cơ khí, công nghiệp song song với bảo vệ môi trường.

Chiếc du thuyền này có tên gọi “Energy Observer”, là chiếc du thuyền đầu tiên của Pháp được thiết kế hoạt động bằng năng lượng tái tạo, loại năng lượng vô cùng tiết kiệm mà lại rất thân thiện với môi trường.

Chiếc du thuyền rời khỏi cảng Saint-Malo của Pháp vào ngày 26 tháng 6, và mất hơn 1 tuần để cập cảng sông Seine ở thủ đô Paris, điểm dừng đầu tiên trước khi bắt đầu chuyến lưu diễn trên thế giới.

Ông Jerome Delafosse, Trưởng đoàn thám hiểm nói: "Chiếc du thuyền này được chế tạo với 2 mục đích. Mục đích thứ nhất là để kiểm tra các tính năng công nghệ đặc biệt trong các loại điều kiện ngoài khơi, rồi sau đó sẽ được đem thử nghiệm trên mặt đất. Nếu thử nghiệm thành công, ta có thể thiết kế một căn nhà hay thậm chí một khách sạn ngay trên tàu. Còn mục đích thứ hai, chúng tôi muốn thử nghiệm những giải pháp về môi trường mà chiếc thuyền này đem lại. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ đưa con thuyền đi khắp nơi trên Trái Đất".

Chiếc du thuyền Energy Observer sẽ sử dụng năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ. Trong trường hợp không có ánh sáng, thuyền sẽ hoạt động bằng các phân tử hydro sinh ra sau quá trình điện phân nước. Đây đều là những nguồn năng lượng tái tạo, giúp thuyền có thể hoạt động liên tục mà không phải bỏ ra khoản nào cho nhiên liệu.

Dự kiến thủy thủ đoàn sẽ chu du cùng con thuyền này qua 101 điểm dừng của 50 quốc gia trên toàn thế giới, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.
Tuy nhiên, một điểm trừ cho chiếc du thuyền này là chi phí bỏ ra để sản xuất nó vô cùng lớn, khoảng 5 triệu euro. /.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây