Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 00:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trưởng Charleroi: Bỉ cần tăng ngân sách cho lực lượng cảnh sát

(ANTV) -Ngày 8/8, Thị trưởng thành phố Charleroi (Bỉ), Paul Magnette sau khi tới bệnh viện thăm hai 2 nữ cảnh sát bị đối tượng khủng bố gốc người Algeria tấn công bằng dao hôm 6/8 vừa qua đã kêu gọi đầu tư hơn nữa cho lực lượng an ninh, cảnh sát Bỉ.

Ông Magnette yêu cầu Cơ quan phối hợp phân tích các mối đe dọa của Bỉ (OCAM) nâng mức độ cảnh báo an ninh đối với lực lượng cảnh sát. Ông cho rằng lực lượng cảnh sát Bỉ nói chung và cảnh sát tại thành phố Charleroi  nói riêng đang làm việc trong một "môi trường ngày càng nguy hiểm", do đó chính phủ Liên bang cần đầu tư thích đáng, có chính sách ưu đãi đối với lực lượng cảng sát Liên bang nói chung và lực lượng cảnh sát tỉnh Charleroi nói riêng.

 
Theo Thị trưởng Magnette, cần xem xét lại chính sách nhập cư của chính phủ cũng như kiểm soát và có quyết định rõ ràng đối với những người có hành vi đe dọa an ninh và đời sống người dân Bỉ. Những người nhập cư hợp pháp song có những hành vi phạm tội trên lãnh thổ Bỉ cần bị trục xuất về nước.
 
Saudi Arab xác nhận đang phối hợp với Đức điều tra các vụ tấn công
 
 
Trong một bình luận hiếm hoi về bản chất các chiến dịch an ninh của mình Saud Arab xác nhận đang phối hợp với các nhà điều tra Đức truy dấu những phiến quân Hồi giáo đứng sau các vụ tấn công bằng bom và rìu hồi tháng 7 vừa qua ở Đức. Saud Arab khẳng định luôn sẵn sàng hợp tác với các nước chống khủng bố, song hiếm khi công khai nói về các vụ việc cụ thể.
 
Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Saud Arab, Tướng Mansour al-Turki cho biết các chuyên gia của Saud Arab và Đức đã gặp nhau và trao đổi thông tin về bằng chứng cho thấy một trong những kẻ tấn công ở Đức từng liên lạc trên mạng xã hội với một thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) nhờ sử dụng số điện thoại ở Saud Arab.
 
Nguồn tin cho hay nghi can này ở một "quốc gia đang có xung đột", song từ chối xác nhận đó có phải là công dân Saud Arab hay không. Hiện cuộc điều tra vẫn đang diễn ra giữa các chuyên gia của hai nước nhằm tìm ra các bên liên quan tới vụ việc.
 
Trước đó IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở bang Bavaria (Đức), trong đó một người tị nạn 17 tuổi đã dùng rìu chém 5 người bị thương trước khi bị cảnh sát bắn chết. IS cũng nhận thực hiện vụ đánh bom ở Ansbach, miền Nam Đức, làm 15 người bị thương./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây