Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ ở Thiên Tân

(ANTV) -  Liên quan công tác khắc phục vụ nổ kinh hoàng ở thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc. Ngày 30/8, các cơ quan cứu hộ công bố số liệu cho thấy số người tử vong trong vụ nổ đã lên tới 150 người, trong khi đó vẫn còn 23 người mất tích. 

Theo số liệu mới nhất, trong số 150 người đã xác định thiệt mạng có 92 lính cứu hoả và 10 cảnh sát. Trong số 23 người mất tích có 12 lính cứu hoả và 1 cảnh sát. Tổng cộng 367 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 20 trường hợp nguy kịch.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, đến thời điểm hiện nay, mức độ ô nhiễm không khí gần hiện trường vụ nổ không vượt quá giới hạn cho phép. Do đó, hơn 300 trường học trong khu vực sẽ mở cửa vào năm học mới theo đúng kế hoạch, 16 trường học bị hư hại trong vụ nổ cũng đã được sửa chữa.

Hai vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra hôm 12/8 tại kho hàng ở thành phố Thiên Tân ước tính đã ảnh hưởng đến 17.000 hộ gia đình, gây thiệt hại cho 1.700 doanh nghiệp và 675 cửa hàng.

Ấn Độ đề nghị LHQ hoàn tất công ước toàn diện về chống khủng bố

Trong khi khẳng định không có nước nào có thể miễn nhiễm trước nguy cơ khủng bố, nhất là với sự nổi lên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cực đoan, Ấn Độ đề nghị Liên hợp quốc phải sớm hoàn tất một công ước toàn diện về chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế (CCTT).

Theo PTI, phát biểu tại cuộc gặp ngày 30/8 với tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Mô-giens Líc-kê-tốp đang có chuyến thăm New Delhi) hai ngày, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã hối thúc LHQ sớm hoàn tất Công ước CCTT, do Ấn Độ đề xuất năm 1996, theo đó cấm hoạt động khủng bố và buộc các nước không được cung cấp tài chính và nơi ẩn náu cho chúng.

Bà Swaraj nêu rõ cần phải có nỗ lực phối hợp để chống khủng bố, đồng thời hy vọng thế giới sẽ đạt được bước tiến cụ thể trong việc hoàn tất công ước trong nhiệm kỳ Chủ tịch của ông Líc-kê-tốp, bắt đầu từ ngày 15/9 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng