Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một ứng cử viên rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

(ANTV) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Rand Paul đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử chỉ 2 ngày sau cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 tại tiểu bang Iowa, miền Trung Tây nước này.

 
Trong tuyên bố ngày 3/2, Thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky cho hay tham gia vào cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016 là một "vinh dự lớn".
 
Theo kết quả chính thức ngày 2/2, trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa nhằm tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, ông Rand Paul, 53 tuổi, đứng ở vị trí thứ 5 với tỷ lệ ủng hộ 4,5%.
 
Bang Iowa là nơi diễn ra cuộc bỏ phiếu trong nội bộ đảng đầu tiên, còn tiểu bang New Hampshire sẽ diễn ra cuộc bầu cử theo hình thức phổ thông đầu phiếu đầu tiên. Dù có số phiếu đại cử tri không lớn, song đây luôn là hai bang quan trọng, có truyền thống định hướng bỏ phiếu của cử tri toàn quốc đối với các ứng cử viên tổng thống.
 
Thống kê những kỳ bầu cử tổng thống Mỹ gần đây cho thấy người trở thành tổng thống thường là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua nội bộ đảng tại bang Iowa.
 
Mỹ sẽ chi 7,5 tỷ USD cho cuộc chiến chống IS trong tài khóa 2017
 
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết, nước này sẽ chi 7,5 tỷ USD trong tài khóa 2017 (bắt đầu từ ngày 1/10/2016), tăng 50% so với mức chi tiêu của tài khóa này để tài trợ cho cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Theo ông Carter, viê%3ḅc tăng chi tiêu cho cuô%3ḅc chiến này là rất quan trọng bởi vì Mỹ đã sử dụng rất nhiều bom thông minh và tên lửa dẫn đường bằng laser để chống lại các mục tiêu của đối phương ở Iraq và Syria.
 
Ông cho biết Lầu Năm Góc cũng cần mô%3ḅt khoản trị giá 3,4 tỷ USD để tăng cường các hoạt động huấn luyện và diễn tập với các nước đồng minh.
 
Lầu Năm Góc cũng sẽ dành 8,1 tỷ USD cho các hoạt đô%3ḅng quân sự dưới biển trong tài khóa 2017 và hơn tỷ 40 USD trong vòng 5 năm tới.
 
Trong bài phát biểu quan trọng từ Nhà Trắng ngày 7/12/2015 Tổng thống Mỹ Barack Obama coi cuộc chiến chống khủng bố là những ưu tiên hành động hàng đầu của ông trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào đầu năm 2017.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây