Thứ hai, ngày 16/07/2018 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:31, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thể hiện niềm tin hòa bình bằng súng đạn từ hoa giấy

(ANTV) -Một nghệ nhân giấy ở Trung Quốc đã quyết định góp phần thể hiện sự ủng hộ hòa bình bằng cách dựng nên những sản phẩm có chủ đề liên quan đến chiến tranh như súng đạn hay các loại vũ khí từ những bông hoa giấy, với hy vọng các cuộc chiến sẽ sớm chấm dứt và những thứ vũ khí sẽ chỉ còn là vật vô tri vô giác như những tờ giấy kia.

 
Chiến tranh luôn là một chủ đề mà mỗi lần nhắc đến lại gây ra cho chúng ta những hình ảnh đau thương, độc ác. Tuy nhiên, chiến tranh cho đến ngày hôm nay vẫn còn và thậm chí số lượng các cuộc chiến tranh, xung đột vũ lực lại đang có dấu hiệu tăng.
 
Nhận thấy điều này, một nghệ nhân giấy ở Trung Quốc đã quyết định góp phần thể hiện sự ủng hộ hòa bình bằng cách dựng nên những sản phẩm có chủ đề liên quan đến chiến tranh như súng đạn hay các loại vũ khí từ những bông hoa giấy, với hy vọng các cuộc chiến sẽ sớm chấm dứt và những thứ vũ khí sẽ chỉ còn là vật vô tri vô giác như những tờ giấy kia.
 
Những tác phẩm nghệ thuật từ giấy này là sản phẩm của nghệ nhân Li Hongbo, được đặt trong một buổi triển lãm mở cửa tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
 
Buổi triển lãm có chủ đề “Đại dương hoa” trưng bày những tấm bông hoa giấy được cắt tỉa, tạo thành các hình ảnh trập trùng của những bãi chiến trường, những khẩu súng và các loại vũ khí đạn dược.
 
Anh Li Hongbo, nghệ nhân giấy nói:Tôi thực hiện những sản phẩm này, bởi hiện nay trên thế giới vẫn còn các cuộc chiến tranh, reo rắc nỗi sợ cho loài người. Tôi hy vọng những sản phẩm của mình có thể khiến con người ta bỏ lại sau lưng những ám ảnh của mình để theo đuổi một nền hòa bình trọn vẹn cho nhân loại.
 
Anh Li cho biết, 2000 loại “vũ khí” được anh chế tạo phản ánh những suy nghĩ của anh về chiến tranh. Anh Li cũng cho biết việc biến các loại vũ khí thành những món đồ trang trí thể hiện rằng anh mong muốn mọi người sẽ sớm chuyển các sự thù hận, tranh chấp thành tình bạn.
 
Triển lãm của anh Li đã đón 300 lượt khách tham quan trong ngày mở cửa. Đây cũng là lần đầu anh Li mở một triển lãm có quy mô lớn như vậy. Dự kiến triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 20/7.
 
Số người di cư trên toàn cầu cao kỷ lục trong năm 2016
 
 
Với nhiều biến cố xảy ra, năm 2016 ghi nhận mức cao kỷ lục về số người di cư trên phạm vi toàn cầu. Theo những con số thống kê, trung bình cứ 3 giây trên thế giới lại có 1 người rời bỏ nhà cửa, quê hương do chiến tranh, bạo lực và ngược đãi.
 
Theo báo cáo mới nhất công bố ngày 18/6 về tình hình di cư trên thế giới của Cao ủy Liên Hợp quốc về người tị nạn, trong năm ngoái đã có tổng cộng 65,6 triệu người buộc phải trốn chạy và tìm đường sống mới, cao hơn khoảng 300.000 người năm 2015.
 
Đa phần những người phải dứt áo ra đi là do xung đột vũ trang khốc liệt tại quê nhà. Cũng theo báo cáo này, trẻ em tiếp tục là những nạn nhân đáng thương và chiếm một nửa số người tị nạn trên thế giới./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng