Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới tiếp tục đối mặt với tình trạng dư nguồn cung đường

(ANTV) -Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết giá đường quốc tế đã giảm 6,7% trong khoảng thời gian từ tháng 4/2017-2/2018, qua đó phần nào thể hiện tình trạng dư thừa sản lượng toàn cầu đã được dự báo cho niên vụ 2017/2018.

 

IMF ước tính sản lượng đường của Ấn Độ trong niên vụ 2017-2018 (kết thúc vào tháng 9/2018) sẽ cao hơn niên vụ trước 40%. Tổ chức này còn cho biết các nguồn cung dồi dào từ Brazil và châu Âu trong niên vụ 2018/19 cũng có thể sẽ dẫn đến một niên vụ nữa thế giới rơi vào tình trạng dư cung đường.

Những con số dự đoán về tình hình sản lượng đường trên toàn cầu càng làm gia tăng sự bất ổn mà ngành đường Ấn Độ đang phải đối mặt trong bối cảnh nước này đang tìm cách vực dậy giá đường.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất đường Ấn Độ (ISMA), giá đường đã phải chịu áp lực lớn trong 4-5 tháng vừa qua và đã giảm 9 rupee (0,13 USD)/kg.

Thủ tướng Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại tự do
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 22/4 đã khẳng định tầm quan trọng của thương mại tự do, đồng thời hoan nghênh thỏa thuận đạt được giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mexico về một hiệp ước thương mại tự do mới.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ thương mại Hanover diễn ra ở thành phố Hanover, Tây Bắc nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đang ở thăm Đức đã cùng hoan nghênh việc EU và Mexico đạt được một thỏa thuận thương tự do mới hôm 21/4.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết thỏa thuận này thực sự là một tin tốt đối với châu Âu, Đức và Mexico. Bà Merkel cho biết Đức tin rằng hợp tác đa phương có thể làm tăng thêm giá trị cho mọi người và đó là lý do vì sao Đức luôn ủng hộ tự do thương mại toàn cầu.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng