Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới ở Nam Cực

(ANTV) - Ngày 28/10, 24 nước và Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý hợp tác xây dựng khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới tại biển Ross thuộc Nam Cực với diện tích khổng lồ 1,55 triệu km2.

Đây sẽ là nơi ở của 10.000 loài khác nhau,  trong đó hầu hết là các loài chim cánh cụt, cá voi, hải âu, mực khổng lồ và cá tuyết Nam Cực.

Theo Ủy ban Bảo tồn Tài nguyên biển ở Nam Cực, khu bảo tồn biển Ross sẽ bảo vệ các loài sinh vật biển khỏi bị đánh bắt trong vòng khoảng 35 năm. Ngoài ra, các hoạt động nghiên cứu sẽ chỉ hạn chế ở vài khu vực, và cũng chỉ cho phép bắt 1 số loài nhuyễn thể và cá kiếm.

Thông tin trên được các nhà bảo vệ môi trường vô cùng hoan nghênh, vì Nam Cực là 1 trong những vùng có hệ sinh thái biển đa dạng và cổ xưa nhất thế giới.

Giới khoa học thì đánh giá đây là 1 bước tiến lớn trong nỗ lực toàn cầu nhằm bảo tồn sự đa dạng sinh học biển. Ngoài ra, dự án khu bảo tồn biển Ross cũng sẽ tạo cơ hội để hiểu rõ hơn về tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường./.

Hungary dọa kiện EU vì hạn ngạch di cư bắt buộc

Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 28/10 tuyên bố nước này sẽ kiện Ủy ban châu Âu (EC) và phản đối hạn ngạch di cư bắt buộc, nếu EC không đưa nội dung trên ra khỏi chương trình nghị sự.

Thủ tướng Viktor Orban nêu rõ, chính phủ của ông sẽ vận dụng kết quả cuộc trưng cầu ý dân mới đây tại Hungary, trong đó đại đa số cử tri đều bác bỏ hạn ngạch của EU.

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh việc quyết định có tiếp nhận người di cư hay không là vấn đề chủ quyền quốc gia, và ông muốn sửa đổi hiến pháp Hungary vào tháng tới để cấm người di cư lưu trú tại nước này.

Hungary vẫn luôn kiên quyết chống lại kế hoạch tái định cư 160.000 người di cư trong toàn EU. Trong nỗ lực ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép, Budapest đã đóng cửa biên giới với Serbia và Croatia, triển khai hàng nghìn binh sĩ và cảnh sát, xây dựng hệ thống hàng rào, thậm chí sử dụng các biện pháp trấn áp cứng rắn như phạt tù những người xâm nhập trái phép vào nước này./.

 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây