Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng 6/2016 nóng nhất trong lịch sử

(ANTV) - Thế giới vừa trải qua tháng 6 nóng nhất trong lịch sử và là tháng thứ 14 liên tiếp lập kỷ lục về nền nhiệt độ cao. Hiệu ứng cộng hưởng của hiện tượng Trái đất ấm lên cùng với El Nino là nguyên nhân của tình trạng này.

Báo cáo hàng tháng công bố ngày 19/7 của Cơ quan Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ cho biết, nhiệt độ trung bình của Trái đất trong tháng 6 vừa qua là 16,4 độ C, cao hơn 0,9 độ C so với mức trung bình của thế kỷ 20 và phá vỡ kỷ lục 16,2 độ C của tháng 6 năm 2015.

Cũng theo Cơ quan Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ, 6 tháng đầu năm 2016 đã trở thành một trong những giai đoạn có nhiệt độ trung bình bề mặt Trái đất và đại dương nóng nhất trong lịch sử.

Mặc dù El Nino đang dần giảm cường độ, song giới chuyên gia cảnh báo năm 2016 sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục để trở thành năm nóng nhất trong lịch sử.

Trung Quốc: Mưa lớn liên tục làm 75 người chết và mất tích

Bắc Kinh và 6 tỉnh phía Bắc Trung Quốc đang phải gánh chịu đợt mưa lớn liên tục kéo dài từ ngày 18/7 đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn đã khiến ít nhất 75 người thiệt mạng và mất tích.

Tại Bắc Kinh, mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi trong thành phố, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống giao thông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã phải đóng cửa hàng loạt tuyến xe buýt và tàu điện ngầm, hơn 50 chuyến bay từ sân bay Bắc Kinh đi các nơi đã bị huỷ.

Trưa ngày 20/5, Chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra mức cảnh báo màu cam đối với tình trạng mưa lớn, đồng thời cảnh báo người dân hạn chế ra khỏi nhà.

Theo thống kê mới nhất, mưa lớn trong những ngày qua tại Bắc Kinh và các tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông, Hà Nam, Thiểm Tây, Cam Túc đã khiến ít nhất 75 người thiệt mạng và mất tích, chính quyền địa phương đã phải di dời khẩn cấp 68.000 người đến nơi an toàn, mưa lớn cũng kéo đổ và làm hư hỏng hơn 5.500 căn nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây