Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:11, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng 5/2016 nóng nhất trong lịch sử

(ANTV) - Số liệu do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 15/6, cho thấy nền nhiệt toàn cầu trong tháng 5/2016 lại một lần nữa phá vỡ kỉ lục, khi mà các khu vực Bắc bán cầu vừa trải qua mùa Xuân nóng nực nhất.

Vùng Bắc cực ghi nhận nền nhiệt cao bất thường, khiến băng ở đây cùng với đảo Greeland (Đan Mạch) tan chảy sớm hơn thường lệ.

Bang Alaska (Mỹ) cũng vừa trải qua mùa Xuân ấm nhất trong lịch sử, vượt xa những năm trước. Tại Phần Lan, nhiệt độ trung bình trong tháng 5 ở hầu khắp các vùng đều cao hơn 3-5 độ C so với cùng kỳ những năm trước.

Nhiệt độ cao bất thường trong tháng 5 đi kèm với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như: Mưa lớn ở khắp châu Âu và miền Nam nước Mỹ; tình trạng tẩy trắng các rạn san hô trên diện rộng và ở mức độ nghiêm trọng.

Những dự đoán mới nhất của nhiều nhà khoa học Mỹ đều cho rằng, 2016 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử, đánh bật các kỉ lục trước đó của các năm 2015 và 2014.

Nhật Bản: Thị trưởng Tokyo từ chức do bê bối quỹ chính trị

Nguồn tin từ Hội đồng Thành phố Tokyo cho biết ngày hôm nay 15/6, Thị trưởng Tokyo Yoichi Masuzoe đã đệ đơn từ chức do bê bối quỹ chính trị.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Hội đồng Thành phố Tokyo dự kiến trong ngày hôm nay sẽ thông qua kiến nghị bất tín nhiệm đối với ông Yoichi Masuzoe do các nhóm lớn trong hội đồng này đề xuất cuối ngày 14/6.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ở Nhật Bản vốn ủng hộ ông Masuzoe trong cuộc bầu cử thị trưởng hồi tháng 2/2014 cũng tham gia cùng các nhóm kiến nghị bất tín nhiệm ông.

Ông Yoichi Masuzoe, 67 tuổi, bị chỉ trích về những chuyến công du tốn kém và việc sử dụng các quỹ chính trị cho những mục đích “không thích hợp”.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng