Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan vận động trưng cầu ý dân về dự thảo hiến pháp mới

(ANTV) - Liên qua tới việc Thái Lan sẽ tiến hành trưng cầu ý dân về bản dự thảo hiến pháp mới vào ngày 7/8 tới, một sự kiện quan trọng trong tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Đông Nam Á này. Hôm 4/8, hàng nghìn sinh viên, binh sỹ và công chức Thái Lan đã xuống đường tại thủ đô Băng Cốc, tham gia chiến dịch vận động quy mô lớn cuối cùng trước thềm cuộc trưng cầu.

Khoảng 3000 sinh viên, công chức, và sĩ quan quân đội đã tập trung tại Khu trung tâm Hoàng Gia gần tòa nhà chính phủ tại thủ đô Băng Cốc. Cuộc vận động bắt đầu bằng một buổi hòa nhạc hoành tráng. Những người tham gia giơ cao các biểu ngữ kêu gọi người dân tham gia bỏ phiếu vào ngày 7/8 tới.

Đây là cuộc vận động cuối cùng do Ủy ban bầu cử Thái Lan tổ chức trước thềm cuộc trưng cầu. Ủy ban này hy vọng sẽ có khoảng 80% trong số 50 triệu cử tri đủ tư cách tham gia bỏ phiếu.

Ông Supachai Somcharoen, Chủ tịch Ủy ban bầu cử cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là có khoảng 80% người đủ tư cách sẽ thực hiện quyền lợi của mình. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ lớn của cả chính phủ cùng các khu vực tư nhân".

Cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp mới của Thái Lan sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 7/8 tới. Trong cuộc trưng cầu, người dân Thái Lan sẽ đưa ra quyết định của mình về bản dự thảo hiến pháp do quân đội bảo trợ. Văn kiện dày 105 trang với 279 điều khoản này được kỳ vọng là giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài một thập kỷ qua. Nếu dự thảo hiến pháp được thông qua, tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 7/2017./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây