Thứ năm, ngày 24/01/2019 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Thứ 6, 28/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan truy nã nghi can gây vụ nổ thứ 2 tại Bangkok

(ANTV) - Theo AFP, ngày 27/8, cảnh sát Thái Lan cho biết một tòa án nước này đã phát lệnh truy nã một người đàn ông liên quan tới vụ nổ gần bến tàu Saphan Taksin tại Bangkok hồi tuần trước.

Chính phủ Thái Lan chính thức phát lệnh truy nã người đàn ông mặc áo sơmi xanh.

Vụ nổ này tuy không gây ra thương vong,, nhưng diễn ra chỉ một ngày sau khi thủ đô Bangkok rung chuyển vì vụ đánh bom đẫm máu tại ngôi đền Erawan.

Trong một tuyên bố tối cùng ngày, Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri cho hay “hôm nay, Tòa án Hình sự Nam Bangkok đã phê chuẩn lệnh truy nã một người đàn ông chưa rõ quốc tịch” liên quan tới vụ nổ thứ hai, căn cứ vào hình ảnh trong camera an ninh.

Người này bị cáo buộc “sở hữu trái phép thiết bị nổ, kích hoạt trái phép một quả bom và âm mưu giết người có chủ đích.”

Camera an ninh đã ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo sơmi xanh đá một túi đồ trên cầu xuống con kênh ở đúng vị trí xảy ra vụ nổ hôm 18/8./.

 

Ấn Độ và Trung Quốc duy trì ổn định biên giới

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 27/8 cho biết nước này và Ấn Độ đã thiết lập thêm 2 điểm tiếp xúc của lực lượng biên phòng 2 nước ở khu vực biên giới.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí kiểm soát và giải quyết thích hợp những bất đồng nảy sinh, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định dọc khu vực biên giới, trước khi tìm được giải pháp cuối cùng.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân thông báo công tác thiết lập các điểm tiếp xúc của lực lượng biên phòng ở biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đang tiến triển thuận lợi. Hiện nay, số điểm tiếp xúc của lực lượng biên phòng 2 nước đã tăng từ 3 lên 5 điểm.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, việc thiết lập các điểm tiếp xúc được triển khai theo hiệp định hợp tác biên phòng Trung - Ấn và nhận thức chung đạt được giữa lãnh đạo 2 nước.

Hoạt động này sẽ có lợi cho việc tăng cường trao đổi, sự tin cậy lẫn nhau giữa quân đội 2 nước cũng như để tránh sự hiểu nhầm.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Ấn Độ và Trung Quốc đã tiến hành vòng đàm phán biên giới lần thứ 18 tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Hai bên đã nhất trí kiểm soát và giải quyết thích hợp những bất đồng nảy sinh, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định dọc khu vực biên giới, trước khi tìm được giải pháp cuối cùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng