Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 19/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: thừa nhận khả năng IS xâm nhập

(ANTV) - Ngày 18/4, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan thừa nhận khả năng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang âm mưu thiết lập cơ sở tại nước này.

Phát biểu với các phóng viên, Tướng Prawit nêu rõ "có thể có một âm mưu như vậy" đối với Thái Lan, giống như ở các nước khác, nhưng Thái Lan có thể tự bảo vệ và ngăn chặn âm mưu này.

Tuyên bố của Tướng Prawit được đưa ra sau khi truyền thông Malaysia cùng ngày đưa tin 4 phần tử IS tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công nhằm vào những nơi thờ cúng các tôn giáo khác ngoài Hồi giáo đã chạy sang miền Nam Thái Lan. 

Theo cảnh sát Malaysia, những phần tử này cực kỳ nguy hiểm và có vũ trang, được cho thuộc một cơ sở khủng bố ở miền Nam Thái Lan.

Facebook thông báo nâng cấp quản lý thông tin người dùng

Facebook ngày 18/4 thông báo từ tuần này sẽ tiến hành một loạt thay đổi nhằm nâng cấp việc quản lý thông tin riêng tư của người dùng, bắt đầu từ khu vực Liên minh châu Âu (EU) để bảo đảm tuân thủ các quy định mới của EU sẽ có hiệu lực từ ngày 25/5 tới.

Một tuyên bố của đại diện Facebook cho biết tất cả người dùng sẽ được yêu cầu đánh giá cách thức Facebook sử dụng dữ liệu và đưa ra lựa chọn về quyền riêng tư của mình trên Facebook.

Dưới chính sách mới, người dùng sẽ được lựa chọn các quảng cáo mà họ nhận được, quyết định những thông tin cá nhân nào xuất hiện trên trang tiểu sử, cũng như được phép lựa chọn có sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt hay không.

Theo tuyên bố, không chỉ nhằm tuân thủ luật pháp, Facebook mong muốn xây dựng các trải nghiệm mới và nâng cấp về quyền riêng tư cho người dùng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng